Xe mới

Rẻ nhất trong dải xe thể thao của BMW, coupe "bé hạt tiêu" M2 giờ mạnh ngang M4 bản thấp

Ngoài những cập nhật hệ thống giải trí tương tự như các thành viên khác thuộc dòng 2 Series, BMW M2 đã có động cơ nâng cấp nhẹ để mạnh ngang M3 và M4 số sàn.

Dù không phải là một đợt facelift, nhưng BMW vẫn nâng cấp khá nhiều cho mẫu coupe thể thao rẻ nhất của mình là M2. Trong đó đáng chú ý nhất là động cơ được nâng cấp. Với thêm hơn 20 mã lực, M2 2025 có công suất mạnh hơn khoảng 4,5% so với mẫu cũ, nay đạt 473 mã lực. Những thay đổi còn lại gồm bao gồm màu bánh xe mới, các tùy chọn màu sơn mở rộng và hệ thống thông tin giải trí được nâng cấp.

Dù nay đã mạnh ngang các đàn anh M3 và M4 số sàn tiêu chuẩn, nhưng BMW cho biết mục đích chính của các nâng cấp động cơ cho M2 mới là cải thiện khả năng phản hồi. Điều đó có nghĩa là hãng đã điều chỉnh lại phản ứng của chân ga và cải thiện biểu đồ mô-men xoắn của động cơ 6 xi-lanh tăng áp kép. Xe vẫn có lựa chọn hộp số sàn 6 cấp, mặc dù người dùng sẽ phải đánh đổi mô-men xoắn.

Trong khi con số mô-men xoắn cực đại của hộp số tay 6 cấp vẫn giữ nguyên ở mức 550Nm, những chủ sở hữu chọn hộp số M Steptronic 8 cấp sẽ có 600Nm. Điều quan trọng cần lưu ý là khoảng thời gian đạt được mô-men xoắn cực đại với số tự động nhỏ hơn số sàn. Trên thực tế, toàn bộ 550Nm có thể đạt được trong khoảng 2.650 đến 6.130 vòng / phút, trong khi mẫu xe cũ sẽ giảm dần ở tốc độ tua máy 5.870 vòng / phút.

Tất cả những cải tiến nhỏ này góp phần giảm bớt một chút thời gian tăng tốc từ 0-100km/h. M2 số sàn có thể đạt điều đó trong 4,2 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với mẫu 2024. Với hộp số tự động 8 cấp, thời gian vẫn giữ nguyên như phiên bản cũ là 4 giây. Tốc độ tối đa vẫn được giới hạn điện tử ở mức 250km/h hoặc 285km/h, với Gói Driver M tùy chọn.

Về ngoại hình, chiếc xe chỉ có ống xả M quad đặc trưng hiện được sơn màu đen tiêu chuẩn, mâm nhiều nan từ M3/M4 có tuỳ chọn màu sơn bạc sáng, huy hiệu tên mẫu xe trên nắp cốp và lưới tản nhiệt hiện có màu đen và viền bạc. Bảng màu đã được mở rộng, với sự lựa chọn gồm 3 màu đồng nhất, 7 màu kim loại và bốn màu sơn BMW Personal.

Giống các mẫu 2 Series khác, M2 được trang bị màn hình cong chạy Hệ điều hành 8.5 của BMW với iDrive 8.5 và giao diện đồ hoạ thể thao dành riêng cho chiếc xe. Cài đặt điều hoà, thông gió, sưởi ghế và sưởi vô lăng - tất cả chúng đều đã được đưa vào giao diện thông tin giải trí. Vô lăng nay có vành đáy phẳng, điểm đánh dấu trung tâm ở vị trí 12 giờ và các chấu khác nhau.

Khách hàng cũng có thể đặt mua ghế thể thao M Carbon giảm trọng lượng dưới dạng tùy chọn độc lập. Bên cạnh đó là tuỳ chọn ghế M Sport bằng da Vernasca, màu Đen với điểm nhấn màu Đỏ. BMW M2 2025 sẽ được bán tại Mỹ với giá đề xuất cơ bản là 64.900 USD + 1.175 USD phí vận chuyển. Xe sẽ bắt đầu được giao trên toàn thế giới vào tháng 8 năm 2024.

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/re-nhat-trong-dai-xe-the-thao-cua-bmw-coupe-be-hat-tieu-m2-gio-manh-ngang-m4-ban-thap