Tư vấn tiêu dùng

Phân khúc C-SUV Hybrid, chọn Honda CR-V e:HEV hay Haval H6 HEV khi có quá nhiều chênh lệch?

Phân khúc C SUV trang bị hệ động lực Hybrid hiện nay tại Việt Nam chỉ có hai mẫu xe duy nhất là Honda CR-V e:HEV và Haval H6, đâu sẽ là mẫu xe phù hợp khi có quá nhiều chênh lệch và khác biệt!

Trong phân khúc SUV hạng C hiện nay, chỉ có duy nhất hai mẫu xe Haval H6 HEV và Honda CR-V e:HEV được trang bị hệ động lực Hybrid. Chính vì vậy mà nếu như có mong muốn sở hữu một mẫu xe Hybrid trong phân khúc này, khách hàng chỉ có duy nhất hai lựa chọn đó.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-4.jpg (287 KB)

Bài viết dưới đây đề cập tới những điểm khác biệt, chênh lệch giữa hai mẫu xe Haval H6 HEV và Honda CR-V e:HEV để bạn đọc có được cái nhìn chính xác và đưa ra những lựa chọn đúng với nhu cầu.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-10.jpg (409 KB)

So sánh Honda CR-V và Haval H6: Ngoại hình – Trang bị

Honda CR-V thế hệ mới có thiết kế vuông vức, nam tính và cứng cáp hơn so với Haval H6 HEV. Nếu như H6 HEV có thể phù hợp cho cả đối tượng khách hàng nam và nữ thì có lẽ CR-V sẽ phù hợp với cánh mày râu nhiều hơn.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-14.jpg (251 KB)

Xét về kích thước, Honda CR-V e:HEV và Haval H6 đều có kích thước gần như tương đồng nhau và cũng thuộc “hàng” lớn nhất trong phân khúc hạng C. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của Haval H6 lại nhỉnh hơn so với Honda CR-V. Chính vì vậy mà bán kính vòng quay của H6 cũng lên tới 6m so với chỉ 5,5m của CR-V, nghĩa là việc đánh lái quay vòng của CR-V gọn gàng hơn H6.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-9.jpg (302 KB)

Về mặt trang bị bên ngoài, cả hai mẫu xe này gần như trang bị những công nghệ nổi bật. Tuy nhiên Haval H6 HEV sẽ có hệ thống đèn LED Matrix, trong khi CR-V e:HEV chỉ sử dụng hệ thống đèn LED thường. Thế nhưng CR-V e:HEV lại sở hữu tính năng đèn hỗ trợ vào cua chủ động, hỗ trợ an toàn hơn trong việc di chuyển ban đêm.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-12.jpg (290 KB)

So sánh Honda CR-V và Haval H6: Nội thất – Tiện nghi 

Xét về thiết kế nội thất bên trong, Haval H6 sẽ theo thiên hướng tối giản và hiện đại hơn so với Honda CR-V. Mẫu xe đến từ Trung Quốc tối giản với một màn hình trung tâm kích cỡ 12,3 inch và một màn hình sau vô lăng kích cỡ 10,25 inch. Ngoài ra, khu vực điều khiển trung tâm chỉ được trang bị một núm chuyển số được thiết kế tinh tế.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-15.jpg (280 KB)

Trong khi đó, Honda CR-V lại có thiết kế theo phong cách có bố cục rõ ràng, điều này sẽ giúp cho việc thao tác trở nên dễ dàng hơn nhưng xét về tính thẩm mỹ và hiện đại thì không bằng Haval H6.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-5.jpg (245 KB)

Đều có kích thước lớn, chiều dài cơ sở lớn nhưng chỉ được bố trí 5 ghế ngồi nên không gian nội thất trên CR-V e:HEV và cả Haval H6 đều rất rộng rãi và thoải mái cho bất kỳ vị trí nào.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-19.jpg (184 KB)

Đều là hai mẫu xe được chú trọng về mặt trang bị nên hầu như CR-V e:HEV và Haval H6 HEV đều được trang bị đầy đủ các tính năng và tiện ích hỗ trợ người dùng như: cửa sổ trời panorama, hàng ghế trước chỉnh điện, ghế ngồi bọc da, kính HUD, sạc không dây, loa cao cấp,… Tuy nhiên, Haval H6 sẽ nhỉnh hơn khi trang bị tính năng làm mát ghế, hệ thống lọc ion không khí.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-6.jpg (211 KB)

So sánh Honda CR-V và Haval H6: Vận hành

Xét về khả năng vận hành, cả hai mẫu xe này đều trang bị hệ động lực Hybrid và có nhiều điểm giống nhau. Honda CR-V e:HEV sử dụng động cơ xăng 2.0L làm nhiệm vụ dẫn động máy phát điện cho motor tương tự như Haval H6, tuy nhiên mẫu xe đến từ Trung Quốc sử dụng động cơ 1.5L tăng áp.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-2.jpg (202 KB)

Công suất hệ động lực Hybrid của Haval H6 đạt 243 mã lực và 500Nm mô-men xoắn, thông số này cũng giúp Haval H6 trở thành mẫu xe mạnh mẽ nhất trong phân khúc C-SUV xét về mặt lý thuyết. Trong khi đó, Honda CR-V e:HEV chỉ có mức công suất kết hợp đạt 204 mã lực và 335Nm mô-men xoắn.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-21.jpg (292 KB)

Honda CR-V e:HEV sử dụng hộp số CVT trong khi Haval H6 được trang bị hộp số ly hợp kép ướt 7 cấp, cho khả năng sang số thể thao và cảm xúc hơn. Cả hai mẫu xe này đều chỉ sử dụng hệ dẫn động cầu trước và sử dụng hệ thống treo McPherson trước cũng như treo Liên kết đa điểm ở trục sau.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-8.jpg (316 KB)

Điểm khác biệt cần nói đến trong cách vận hành của cả hai mẫu xe này nằm ở chế độ lái. Nếu như Haval H6 sẽ tự động chuyển đổi động cơ xăng và motor điện thay phiên truyền lực cho bánh trước tùy theo tốc độ vận hành thì trên Honda CR-V e:HEV, người lái phải chủ động làm điều này (chọn chế độ phù hợp) để có thể tối ưu được mức tiêu hao nhiên liệu hiệu quả nhất.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-11.jpg (353 KB)

So sánh Honda CR-V và Haval H6: Công nghệ an toàn

Xét về công nghệ an toàn, cả Honda CR-V e:HEV và Haval H6 đều trang bị đầy đủ các tính năng an toàn chủ động và bị động. Ở góc độ này, nếu xét ở các tính năng hữu ích thì cả hai mẫu xe này ngang ngửa nhau. Thế nhưng Haval H6 HEV trang bị tới hơn 20 tính năng ADAS, trong đó sẽ có nhiều tính năng mà chúng ta khó có thể khai thác hết trong môi trường giao thông Việt Nam.

Kết luận

Hiện tại, Haval H6 HEV có mức giá niêm yết 1,096 tỷ đồng và thấp hơn 163 triệu đồng so với mức giá 1,259 tỷ đồng của Honda CR-V e:HEV. Tuy nhiên, giá hiện tại của Haval H6 cũng đang nhận rất nhiều ưu đãi và chỉ còn ở mức khoảng 850 triệu đồng, điều này giúp H6 HEV trở thành mẫu xe Hybrid trong phân khúc C rẻ nhất hiện nay.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-1.jpg (217 KB)

Thế mạnh của Haval H6 HEV nằm ở trang bị tiện nghi, khả năng vận hành và các tính năng an toàn cũng như mức giá bán dễ tiếp cận hơn so với Honda CR-V e:HEV. Tuy nhiên người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với các dịch vụ hậu mãi sau mua hàng vì hệ thống showroom, xưởng dịch vụ của Haval chưa nhiều.

so-sanh-honda-cr-v-va-haval-h6-4.jpg (287 KB)

Tất cả mọi khó khăn của Haval đang gặp phải tại thị trường Việt Nam đều không phải là nỗi lo của khách hàng mua Honda CR-V e:HEV. Tuy nhiên, sự đánh đổi lại nằm ở mức giá bán cao hơn đáng kể và trang bị tiện nghi, vận hành cũng như tính năng an toàn chưa phải thế mạnh của CR-V e: HEV so với H6 HEV. 

Ngoài ra, các sản phẩm thương hiệu Honda cũng đã được đông đảo người dùng Việt Nam tin dùng và gắn bó lâu với thị trường, trong khi đó Haval là thương hiệu xe Trung Quốc hoàn toàn mới, còn xa lạ với nhiều người và cũng cần có thời gian để chinh phục lòng tin của khách hàng Việt. 

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/phan-khuc-c-suv-hybrid-chon-honda-cr-v-ehev-hay-haval-h6-hev-khi-co-qua-nhieu-chenh-lech