Tin tức

Ngày mai Kawasaki sẽ tung ra mô tô phân khối lớn giá rẻ hoài cổ 175cc mới: là Elminator 175 hay Meguro 175?

Từ những gì Kawasaki hé lộ, có thể thấy rõ mẫu mô tô giá rẻ mới sẽ gợi nhớ về những chiếc Meguro từ năm 1965 nhưng lại có mâm đúc tương tự dòng Elminator 450 hiện tại.

Vào ngày 8/12/2023 tới tại Ấn Độ, Kawasaki sẽ tung ra một mẫu xe chưa từng xuất hiện trên thế giới. Để chuẩn bị cho lễ ra mắt, trong thời gian qua hãng đã tung ra một số hình ảnh hé lộ khác nhau và từ đó, đã có nhiều dự đoán được người hâm mộ đưa ra đối với chiếc xe này.

Ở tấm hình đầu tiên, chiếc xe được Kawasaki che giấu trong lớp vải phủ đỏ và chỉ lộ ra một phần bánh trước. Từ đó có thể thấy nó sẽ có ghi-đông cao một cách bất thường, giống như những chiếc cruiser với tay lái dạng ape hanger. Tuy nhiên trong hình ảnh thứ 2, việc gắn logo "The Original Icon" cùng hình dáng bình xăng đã cho thấy sự tương đồng với dòng mô tô hoài cổ Meguro hiện tại của hãng.

Mặc dù vậy, có một điều chắc chắn đó là chiếc xe mới sẽ là một mẫu mô tô phân khối lớn hoài cổ giá rẻ dựa trên dòng W175 hiện tại. Điều này được chứng minh qua hình ảnh đầu tiên, khi phần bánh lộ ra có kích cỡ lốp 80/100 R17. Đây là cỡ lốp y hệt W175 trong khi phần vành đúc của xe rất giống vành 5 cánh của Kawasaki Elminator 450.

Cùng với hình dáng (có vẻ như) giống một mẫu cruiser, có thể dự đoán mẫu xe sắp ra mắt sẽ là phiên bản 175cc của Elminator. Tuy nhiên việc Kawasaki tung ra thêm hình ảnh cho thấy mối liên hệ với dòng Meguro lại tỏ ra không hợp lý lắm với mẫu xe này, bởi mọi chiếc Meguro hiện tại đều có bánh căm cổ điển.

Chính vì vậy không ngoại trừ khả năng khác đó là không chỉ 1, mà tới 2 mẫu xe mới sẽ được Kawasaki ra mắt - một là Elminator 175, chiếc còn lại là Meguro 175. Liệu những dự đoán này có trở thành sự thật hay không, chúng ta sẽ phải đợi tới mai mới có thể biết chính xác.

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ngay-mai-kawasaki-se-tung-ra-mo-to-phan-khoi-lon-gia-re-hoai-co-175cc-moi-la-elminator-175-hay-meguro-175