Tin tức

Lộ diện "xế phượt" Husqvarna Norden 901 Expedition xuyên biên giới, về Việt Nam chắc chắn giá ngoài 750 triệu

So với phiên bản thường, Husqvarna Norden 901 Expedition không chỉ có hệ thống treo "băm" địa hình tốt hơn, mà còn kèm một bình xăng lớn và đủ các loại thùng, giáp bảo vệ.

Vào năm 2021, hãng mô tô Thuỵ Điển Husqvarna đã ra mắt Norden 901 - một mẫu adventure hạng trung với thiết kế tân hoài cổ độc đáo. Và tới nay, hãng đã sẵn sàng để tung thêm biến thể mới cho chiếc xe là Husqvarna Norden 901 Expedition. Hiện tại, Husqvarna đã trưng bày trước mẫu "xế phượt" này tại hội nghị đại lý của mình và từ đây, những hình ảnh và thông tin đầu tiên về xe đã lộ ra.

Đúng như tên gọi, Norden 901 Expedition vẫn chia sẻ chung khối động cơ hai xi-lanh thẳng hàng 889cc cho ra công suất 105 mã tực lại 8.000rpm và mô-men xoắn 100Nm tại 6.500rpm, cỗ máy này đặt trong hệ thống khung dạng thép ống như bản thường. Điểm khác biệt đầu tiên gây chú ý ngay lập tức của chiếc xe là sự hiện diện của tấm ốp nhôm bảo vệ động cơ to bản, chắc chắn hơn. Ngoài ra, có vẻ dung tích bình xăng cũng tăng lên.

Ngoài ra, bản Expedition còn có cặp túi mềm, yên xe khác, tay nắm có sưởi, kính chắn gió lớn hơn, chân chống giữa, hỗ trợ thiết bị GPS độc lập. Màu sơn chủ đạo của xe là xanh lam, với các logo lớn màu trắng ở các bên và các chi tiết bản đồ. Đáng chú ý, Norden 901 Expedition đã được trang bị giảm xóc trước loại XPLOR 48mm để thay thế phuộc APEX 43mm của 901 "tiêu chuẩn". Mẫu Expedition dự kiến ​​cũng sẽ được trang bị chế độ lái Explorer có thể tùy chỉnh.

Từ phuộc trước, có thể thấy Norden 901 Expedition sẽ sở hữu các nâng cấp tương tự chiếc 890 Adventure R từ hãng mẹ KTM, nhưng được thiết kế để hướng tới những chuyến du hành xuyên lục địa thay vì chỉ đơn thuần là vượt qua các địa hình khó khăn. Đổi lại, những trang bị nêu trên cũng khiến giá xe cao hơn so với bản 901 thường.

Xét tới việc một chiếc Norden 901 thường vốn đã có giá tại Việt Nam lên tới 699 triệu đồng, có thể chắc chắn rằng bản Expedition sẽ khó có thể rẻ hơn mức 750 triệu đồng nếu như về nước ta.

 

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/lo-dien-xe-phuot-husqvarna-norden-901-expedition-xuyen-bien-gioi-ve-viet-nam-chac-chan-gia-ngoai-750-trieu