Tin tức

Lộ bảng giá xe BMW lắp ráp tại Việt Nam: hạ ít nhất 220 triệu đồng, nhiều nhất hơn nửa tỷ?

Việc THACO lắp ráp xe BMW tại Việt Nam sẽ giúp giá ô tô từ thương hiệu này giảm xuống, và thông tin rò rỉ cho thấy mức giảm sẽ rất lớn.

Vào ngày 5/12/2022, Tập đoàn BMW Group đã chính thức thông báo rằng hãng sẽ hợp tác cùng THACO để lắp ráp các dòng xe BMW theo dạng CKD ở nhà máy Chu Lai, Quảng Nam. Trước đó các dòng xe của hãng được nhập từ những thị trường như Đức hoặc Mỹ, dẫn tới việc không được hưởng các ưu đãi như xe lắp ráp trong nước hoặc nhập từ Đông Nam Á. Việc THACO lắp ráp xe BMW tại Việt Nam được nhiều người cho rằng sẽ giúp giá ô tô từ thương hiệu này giảm xuống.

Từ trước khi thông tin trên được công bố, giới tư vấn bán hàng tại các đại lý BMW ở Việt Nam đã hé lộ về mức giảm lớn đối với những mẫu xe lắp ráp trong nước. Và hiện tại, một bảng giá cụ thể đã bị rò rỉ đã cho thấy chi tiết mức giảm của xe BMW lắp ráp so với phiên bản tương đương nhập khẩu. Dù hiện tại tính xác thực của bảng giá này chưa hoàn toàn được kiểm chứng nhưng ít nhất, giá bán của một số dòng xe đã trùng khớp với thông tin từ các tư vấn viên bán hàng của THACO BMW.

Theo bảng giá này, những mẫu xe BMW được lắp ráp tại Việt Nam sẽ được giảm giá mạnh tới hàng trăm triệu đồng so với phiên bản nhập khẩu tương đương. Các dòng xe BMW được THACO lắp ráp cũng lộ diện là 3 Series, 5 Series, X3 và X5. Trong đó mức giảm thấp nhất thuộc về mẫu SUV BMW X5 xDrive 40i xLine cũng đã lên tới 220 triệu đồng. Ở chiều ngược lại, BMW 330i M Sport giảm mạnh tới 740 triệu đồng. Nhân tiện nói về 3 Series, phiên bản 320i Sport Line lắp ráp trong nước có giá khởi điểm chỉ từ 1,399 tỷ đồng.

Đây là mức giá thấp chưa từng có kể từ khi THACO phân phối xe BMW và chỉ tương đương bản cao cấp của nhiều mẫu sedan hạng D từ những thương hiệu bình dân. Các dòng 5 Series, X3 và X5 cũng có giá khởi điểm rất hấp dẫn, lần lượt là 2,139, 1,799 và 4,019 tỷ đồng.

Nếu như thông tin giá xe bị rò rỉ này là chính xác, khách hàng Việt sẽ chưa bao giờ có cơ hội được tiếp cận với xe BMW đời mới một cách dễ dàng như vậy. Việc THACO lắp ráp xe BMW tại Việt Nam cũng sẽ khiến thương hiệu này có thể "so găng" với đối thủ Mercedes-Benz, vốn nhiều năm qua đứng đầu về mặt doanh số ở phân khúc xe sang.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/lo-bang-gia-xe-bmw-lap-rap-tai-viet-nam-ha-it-nhat-220-trieu-dong-nhieu-nhat-hon-nua-ty