Xe mới

Kỷ niệm chiến thắng đầu tiên tại WSBK, Aprilia tung cặp đôi RSV4 và Tuono V4 Factory SE-09 SBK bản đặc biệt ở vòng đua MotoGP

Được sản xuất số lượng giới hạn, Aprilia RSV4 và Tuono V4 Factory SE-09 SBK vừa xuất hiện tại vòng đua Austin MotoGP để kỷ niệm chiến thắng đầu tiên của hãng tại giải WSBK.

Ngày 26 tháng 7 năm 2009, tay đua Max Biaggi trên đường đua Brno, đã giành được chiến thắng khó quên đầu tiên trước Aprilia RSV4 trong Giải vô địch Superbike Thế giới (WSBK). Không ai có thể biết rằng chiến thắng đó là khởi đầu cho câu chuyện thành công trên đường đua của một cỗ máy duy nhất. Từ đó tới nay những chiếc RSV4 đã giành được 7 danh hiệu thế giới (3 dành cho Tay đua và 4 dành cho Nhà sản xuất), 44 chiến thắng và 102 lần lên bục vinh quang.

Hiện tại, Aprilia kỷ niệm thời khắc lịch sử đó của thương hiệu bằng cách mang trở lại dàn áo sơn tem đấu của chiếc xe do Biaggi cầm lái năm nào lên bản đặc biệt Aprilia RSV4 và Tuono V4 Factory SE-09 SBK. Những cỗ máy Aprilia V4 Factory SE-09 SBK nổi bật với màu sơn chủ đạo là màu đen với đường viền màu đỏ và trắng đặc trưng trên quây, bình xăng và ốp đuôi, giống hệt như chiếc RSV4 nêu trên. 

Ở phiên bản đặc biệt này, RSV4 Factory và Tuono V4 Factory còn được trang bị tiêu chuẩn hốc hút gió phanh trước và chắn bùn trước bằng sợi carbon. Số thứ tự của phiên bản được gắn trên bình xăng. Ngoài những điểm khác biệt này, chúng không khác gì những chiếc superbike RSV4 Factory và siêu naked bike Tuono V4 Factory thường.

Các phiên bản SE-09 SBK lần đầu tiên ra mắt công chúng vào cuối tuần tại chặng MotoGP Grand Prix tổ chức ở Austin, Texas. Những tay đua của đội Aprilia Racing, Aleix Espargaró và Maverick Viñales đã vén màn ra mắt chúng. So với bản thường, cả 2 mẫu xe đặc biệt đều đắt hơn 500 Euro tại châu Âu và được mở bán từ tháng 6.

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ky-niem-chien-thang-dau-tien-tai-wsbk-aprilia-tung-cap-doi-rsv4-va-tuono-v4-factory-se-09-sbk-ban-dac-biet-o-vong-dua-motogp