Xe mới

KIA lắp động cơ tăng áp cho Seltos 1.5 Turbo Luxury giá 749 triệu đồng cho người "thích cảm giác lái"

Phiên bản thứ 5 của Kia Seltos facelift tại Việt Nam vừa được bổ sung là 1.5L Turbo Luxury, có động cơ tăng áp mạnh mẽ như bản GT-Line cao nhất.

Kia Việt Nam vừa bổ sung thêm một phiên bản mới vào dòng Seltos là 1.5L Turbo Luxury. Bản này có giá ngang model 1.5l Premium trước đó là 749 triệu đồng và theo Kia, được thiết kế "cho khách hàng thích cảm giác lái". Chính vì vậy xe có động cơ tăng áp mạnh mẽ như bản GT-Line cao nhất.

Về ngoại hình, Seltos 1.5 Turbo Luxury trông vẫn khá giống bản Premium với các trang bị như đèn trước và sau LED được lấy cảm hứng từ hình tượng các chòm sao (Star-map). Phía sau cũng có cụm đèn hậu LED star-map được tạo hình đồng điệu với phía trước và mâm 17 inch. Nội thất xe vẫn kết hợp giữa đồng hồ đa thông tin Full LCD 10.25’’ và màn hình giải trí trung tâm AVN 10.25” kết nối Apple Carplay/Android Auto không dây.

Xe có 6 túi khí, điều khiển hành trình Cruise Control và Hỗ trợ giới hạn tốc độ (MSLA). Tuy nhiên gói các trang bị hỗ trợ người lái ADAS của bản 1.5 Premium ngang giá đã bị giảm bớt trên 1.5 Turbo Luxury như​ Hỗ trợ phòng tránh va chạm điểm mù - (BCA)​, Hỗ trợ phòng tránh va chạm phương tiện cắt ngang khi lùi - (RCCA). Việc giảm bớt trang bị được cho là để KIA cân bằng các yếu tố đảm bảo cho một mức giá dễ chấp nhận với khách hàng khi có thêm động cơ Turbo. 

Đổi lại, Seltos 1.5 Turbo Luxury có động cơ Xăng Smartstream 1.5 Turbo, công suất cực đại 158 mã lực tại 5.500 vòng/phút cùng momen xoắn cực đại lên đến 253Nm tại 1.500 ~ 3.500 vòng/phút, được trang bị hệ thống van biến thiên liên tục CVVD mới, kết hợp công nghệ làm mát Piston và công nghệ tuần hoàn khí thải áp suất thấp. Động cơ này kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp DCT.

Trong khi đó bản 1.5 Premium chỉ được trang bị động cơ Xăng Smartstream 1.5G mới theo xu thế toàn cầu. “Trái tim” của mẫu xe có công suất 113 mã lực tại 6.300 vòng/phút & mô-men xoắn cực đại 144Nm tại 4.500 vòng/phút, được cải tiến với trang bị kim phun kép, kết hợp với hộp số tự động vô cấp CVT.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/kia-lap-dong-co-tang-ap-cho-seltos-15-turbo-luxury-gia-749-trieu-dong-cho-nguoi-thich-cam-giac-lai