Tin tức

Jaguar Land Rover chính thức đổi tên thành JLR, đưa Land Rover lùi về "sân sau"

Với chiến lược mới của Jaguar Land Rover hay nay là JLR, các dòng xe từng thuộc Land Rover như Range Rover, Defender hay Discovery sẽ trở thành thương hiệu độc lập.

Jaguar Land Rover - thương hiệu mang tính biểu tượng của Anh, giờ đây sẽ có tên gọi chính thức là JLR. Bắt đầu từ ngày 1/6/2023, nhà sản xuất ô tô này thông báo rằng họ đang đổi tên thương hiệu thành "JLR" kết hợp cả hai thương hiệu - Jaguar và Land Rover - dưới một tên gọi. Công ty đã công bố kế hoạch đổi tên vào tháng 4 năm nay, và quá trình chuyển đổi là một phần trong chiến lược tái cấu trúc của JLR nhằm biến JLR thành "ngôi nhà của các thương hiệu xe hơi hạng sang Anh".

Dưới bộ nhận diện JLR ‘House of Brands’ mới, nhà sản xuất ô tô sẽ mang đến 4 thương hiệu riêng biệt - Range Rover, Defender, Discovery và Jaguar. JLR đang chi hơn 18,6 tỷ đô la theo chiến lược tái cấu trúc của mình, được sử dụng để nâng cấp và đại tu các nhà máy sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng điện. Nhà sản xuất ô tô cũng đang phát triển một nền tảng ELR mới được sử dụng cho những chiếc Range Rover EV vào năm 2025.

Hơn nữa, thương hiệu Jaguar sẽ có một loạt các mẫu xe mới dựa trên nền tảng JEA sắp được ra mắt - trong đó có một chiếc coupe GT bốn cửa. Đây sẽ là chiếc xe sản xuất thương mại mạnh mẽ nhất mà Jaguar từng chế tạo và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024 để giao khách từ 2025. Nó  sẽ được theo sau bởi 3 chiếc xe điện mới gia nhập dòng sản phẩm.

Giáo sư Gerry McGovern OBE, giám đốc sáng tạo của JLR cho biết: "Điểm mấu chốt trong chiến lược Tái tạo hình ảnh của chúng tôi là sự hình thành 'Ngôi nhà của Thương hiệu', đây là một quá trình phát triển tự nhiên, với mục đích nâng cao và khuếch đại tính độc đáo của các thương hiệu Anh đặc trưng của chúng tôi". "Tham vọng cuối cùng của chúng tôi là xây dựng những trải nghiệm thực sự hấp dẫn về mặt cảm xúc cho khách hàng của mình; theo thời gian, sẽ tạo dựng giá trị cao trong dài hạn cho các thương hiệu của chúng tôi và tính bền vững lâu dài cho JLR".

Trong 4 thương hiệu được liệt kê, có thể thấy JLR không bao gồm Land Rover. Thay vào đó thương hiệu này sẽ vẫn tiếp tục lịch sử 75 năm của mình dưới dạng tên gọi mang tính di sản. Dù không còn trực tiếp được gọi là Land Rover, nhưng logo của thương hiệu này vẫn được gắn trên những chiếc Range Rover, Defender và Discovery.

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/jaguar-land-rover-chinh-thuc-doi-ten-thanh-jlr-dua-land-rover-lui-ve-san-sau