Xe mới

Honda tung xe máy điện mini Motocompacto giá chưa bằng iPhone 15 Pro, gấp gọn rồi cất cốp Honda City thì quá chuẩn!

Honda Motocompacto lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc xe máy gấp gọn Motocompo ra mắt năm 1983, vốn là phụ kiện dành cho Honda City thế hệ đầu tiên.

Với Honda City thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1983, hãng xe Nhật Bản đã cùng lúc giải quyết được 2 bài toán cho khách hàng nội địa. Đầu tiên, kích thước nhỏ gọn của Honda City khiến họ có thể dễ dàng kiếm chỗ đỗ xe hơn. Thứ 2 với mẫu xe máy Honda Motocompo được thiết kế để gập gọn bỏ cốp City và bán dưới dạng phụ kiện, khách hàng sẽ dễ dàng đi lại tới các điểm đến khác từ bãi đỗ. Sau 40 năm, ý tưởng này đã một lần nữa được thực hiện với sự xuất hiện của Honda Motocompacto.

Cũng với ý tưởng là một chiếc xe máy gấp gọn bỏ cốp ô tô được nhưng lần này do sử dụng năng lượng điện, Motocompacto còn chiếm ít diện tích hơn so với Motocompo - vốn choán hết toàn bộ cốp sau của chiếc City. Nó có kích thước (D x R x C) lần lượt chỉ là (967 x 437 x 890)mm. Và đó là kích thước khi mở ra hết - nếu gập gọn, (D x R x C) của Motocompacto chỉ là (742 x 94 x 536)mm. Với trọng lượng chỉ 18,7kg và quai xách, bất kỳ người trưởng thành nào cũng có thể dễ dàng cất dỡ Motocompacto từ cốp xe.

Khi mở ra, Motocompacto sẽ trở thành một chiếc xe máy điện đơn giản với chiều cao yên 622mm, ngồi được 1 người với tải trọng tối đa 120kg. Nó cũng sẽ có đầy đủ các trang bị cơ bản như một bảng đồng hồ có kết nối smartphone qua Bluetooth, phanh 2 bánh và hệ thống đèn chiếu sáng LED phía trước. Tuy nhiên về sức mạnh, và tầm hoạt động, Motocompacto không thể sánh được với người tiền nhiệm Motocompo.

Trong khi Motocompo có thể được sử dụng như một chiếc xe máy độc lập nhờ động cơ 2 kỳ 50cc, Motocompacto chỉ được trang bị một mô-tơ điện với công suất khiêm tốn 490W và mô-men xoắn 16Nm. Tốc độ cao nhất mà nó đạt được là 25km/h và để đạt tới con số này, Motocompacto mất 7 giây. Kích thước bé nhỏ khiến nó chỉ được trang bị bộ pin 6,8kWh đủ đi được gần 20km - và đương nhiên đây là con số đo được trong điều kiện hoàn hảo. Thời gian sạc pin là 3,5 tiếng.

Nhưng với nhu cầu đi lại giữa chiếc ô tô trong bãi đỗ và điểm đến gần đó, tầm hoạt động của Motocompacto là quá đủ. Và quan trọng nhất, nó cũng có giá rất hấp dẫn khi chỉ đạt 995 USD tại Mỹ (tương đương 24,1 triệu đồng) - rẻ như một chiếc iPhone 15 Pro bản 128GB. Từ tháng 11 này, khách hàng có thể bắt đầu mua Motocompacto.

 

 

 

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/honda-tung-xe-may-dien-mini-motocompacto-gia-chua-bang-iphone-15-pro-gap-gon-roi-cat-cop-honda-city-thi-qua-chuan