Xe mới

Hơn 2 thập kỷ trước từng đứng đầu dải sản phẩm Ford Việt Nam, không ngờ mẫu sedan này cũng có ngày bị "SUV hoá"

Kể từ nay, mẫu SUV coupe Ford Evos sẽ mang một danh phận mới là Ford Mondeo Sport, bổ sung thêm cho dòng sedan hạng trung Mondeo truyền thống.

Cái tên Ford Mondeo đã quen thuộc với một bộ phận khách hàng Việt khi cách đây hơn 20 năm, đây từng là dòng xe đầu bảng của Ford Việt Nam. Hiện tại, Ford Mondeo vẫn đang được bán với thế hệ thứ 5 tại Trung Quốc kể từ năm 2022 nhưng cũng ở thời điểm đó, hãng còn tung ra một mẫu SUV coupe khác là Ford Evos với nhiều điểm chung. Nhưng kể từ nay với bản facelift, mẫu SUV coupe Ford Evos sẽ mang một danh phận mới là Ford Mondeo Sport, bổ sung thêm cho dòng sedan hạng trung Mondeo truyền thống.

So với Evos, Mondeo Sport nhận được các thay đổi điển hình của một đợt facelift như bodykit và mâm mới. Xe cũng được bổ sung màu vàng đặc trưng của Mustang Mach-E và đương nhiên - đổi tên ở đuôi từ Evos thành Mondeo Sport. Chiếc crossover có chiều dài 4.920mm, ngắn hơn 15mm so với Mondeo. Hai mẫu xe có cùng chiều dài cơ sở 2.945mm, nhưng Mondeo Sport có gầm cao hơn một chút với khoảng sáng gầm xe là 168mm.

Nội thất cũng được giữ nguyên phần lớn, với cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình cảm ứng 4K 27 inch chạy hệ thống SYNC + 2.0 của Ford . Cốp của chiếc SUV coupe có dung tích 527 lít, tăng lên 1.550 lít khi gập ghế. Về hệ động lực, do nay đã thuộc dòng Mondeo nên Mondeo Sport đã được trang bị động cơ hybrid vốn trước đây chỉ dành cho bản sedan. Và đây cũng là lựa chọn hệ động lực duy nhất.

Hệ thống bao gồm động cơ EcoBoost 2.0 lít bốn xi-lanh tăng áp và một mô-tơ điện duy nhất, tạo ra công suất tổng hợp là 304 mã lực . Công suất này mạnh hơn chiếc Ford Evos chạy xăng thuần đang được bán, sản sinh 235 mã lực. Giống như tất cả các phiên bản Mondeo , sức mạnh được truyền tới bánh trước thông qua hộp số CVT. Theo Ford, phạm vi di chuyển đo theo chuẩn Trung Quốc CLTC của Mondeo Sport hybrid lên tới 915km khi đổ đầy bình xăng.

Ford Mondeo Sport sẽ sớm có sẵn để đặt hàng tại Trung Quốc sau khi ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Trùng Khánh. Giá bắt đầu từ 209.800 Yuan (732,3 triệu đồng) cho Mondeo Sport thông thường và từ 229.800 Yên (806 triệu) cho phiên bản ST-Line.

 

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/hon-2-thap-ky-truoc-tung-dung-dau-dai-san-pham-ford-viet-nam-khong-ngo-mau-sedan-nay-cung-co-ngay-bi-suv-hoa