Xe mới

Học tập đối tác châu Âu KTM, hãng mô tô Trung Quốc CFMOTO cũng tung bản hiệu năng cao GP cho naked bike 800NK

Công thức được áp dụng cho CFMOTO 800NK GP đã quá quen thuộc với những người yêu xe: lấy chiếc naked bike nền tảng và trang bị sẵn loạt phụ tùng "hàng hiệu".

Sau khi được ra mắt dưới phiên bản concept NK-C22 vào tháng 9 năm ngoái, hãng mô tô Trung Quốc CFMOTO đã tung ra chiếc naked bike với động cơ KTM 800NK vào đầu năm nay. Về cơ bản có thể coi 800NK là một chiếc KTM 790 Duke nhưng với dàn vỏ mới mềm mại và nhiều lớp vây, cánh hơn. Nhưng trong khi KTM chưa bao giờ tạo ra một chiếc 790 Duke R, người Trung Quốc đã làm điều tương tự với CFMOTO 800NK GP.

Công thức được áp dụng cho CFMOTO 800NK GP đã quá quen thuộc với những người yêu xe: lấy chiếc naked bike nền tảng và trang bị sẵn loạt phụ tùng "hàng hiệu". 800NK GP có màu sơn lấy cảm hứng từ những cỗ máy tại giải Moto3 của CFMOTO.

Ở phía trước, chiếc xe đã được thay cặp heo J.Juan thành Brembo M50 Stylema "hàng hiệu" như 890 Duke R, nối với chân của phuộc có khả năng điều chỉnh toàn phần không rõ thương hiệu. Tương tự với "dàn chân" sau, heo phanh Brembo P2 34 2 piston đối xứng và phuộc monoshock Ohlins đã được lắp cho 800NK GP.

Ngoài ra, chiếc xe còn tích hợp hệ thống ống xả SC-Project lấy cảm hứng từ xe đua, được thiết kế để tối ưu hóa công suất của động cơ và mang lại trải nghiệm lái xe phấn khích. Tuy nhiên động cơ 2 xi-lanh của 800NK GP vẫn cho công suất 95 mã lực và mô-men xoắn 81Nm, không đổi so với bản thường. Cuối cùng tính công thái của xe đã được tinh chỉnh để đem tới tư thế lái thể thao hơn.

Ghi đông thấp hơn mang lại cho người lái khả năng kiểm soát được cải thiện và cảm giác kết nối cao hơn với xe. Trong khi đó, dàn để chân được nâng lên sẽ điều chỉnh vị trí chân của người lái, cho phép phân bổ trọng lượng tốt hơn và tư thế lái thay đổi năng động hơn qua các góc cua hay đoạn thẳng. Hiện giá và kế hoạch bán ra của 800NK GP chưa được CFMOTO công bố.

 

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/hoc-tap-doi-tac-chau-au-ktm-hang-mo-to-trung-quoc-cfmoto-cung-tung-ban-hieu-nang-cao-gp-cho-naked-bike-800nk