Tin tức

"Hoa mắt" với khả năng biến hình của Toyota Hilux Champ: muốn làm nhà di động hay cửa hàng 2 mặt tiền đều được!

Với thiết kế dạng module cùng đa dạng các lựa chọn hệ động lực, trục cơ sở cùng thân xe, Toyota Hilux Champ có khả năng cá nhân hoá vô tận cho mọi nhu cầu kinh doanh dịch vụ.

Toyota vừa ra mắt mẫu xe tải nhẹ Hilux Champ ở Thái Lan, và một trong những điểm "ăn tiền" nhất mà hãng hướng tới đó là khả năng cấu hình cực linh hoạt. Với thiết kế dạng module cùng đa dạng các lựa chọn hệ động lực, trục cơ sở cùng thân xe, Toyota Hilux Champ có khách hàng cá nhân hoá vô tận cho mọi nhu cầu kinh doanh dịch vụ hay chuyên chở của mình.

Để chứng minh cho điều này, Toyota đã kết hợp cùng các hãng đóng thùng chuyên dụng và trưng bày nhiều bản cá nhân hoá của Hilux Champ tại sự kiện ra mắt. Dựa trên phiên bản C&C (xe hoàn thiện nhưng không kèm thùng sau, họ đã có thể biến Hilux thành xe cẩu, chở hàng đông lạnh, spa thú cưng hay thậm chí là tiệm cafe và cửa hàng 2 mặt tiền di động.

Trong khi đó khách hàng cá nhân có thể độ Hilux thành xe cắm trại, nhà di động hoặc thậm chí là xe đua. Việc sử dụng chung nền tảng chassis và hệ động lực với dòng bán tải Hilux thường cũng đồng nghĩa với việc Hilux Champ có thể lắp được nhiều phụ tùng độ vốn được thiết kế cho Hilux.

Để có được khả năng cá nhân hoá phong phú cho Hilux Champ, Chủ tịch Toyota - ông Akio Toyoda cho biết nhóm phát triển - bao gồm các nhà thiết kế và kỹ sư người Thái Lan, Nhật Bản và Úc - đã dành nhiều tháng đi thực tế để quan sát lối sống và nhu cầu của những chủ sở hữu tiềm năng.

Tại Thái Lan, những người mua xe bán tải nói riêng và Hilux nói chung thường chỉnh sửa, cải tiến xe để hợp với nhu cầu sử dụng của họ. Những chủ xe này chính là đối tượng khách hàng mục tiêu mà Hilux Champ hướng tới. Ý tưởng về việc bán xe bán tải chỉ với chassis, hệ động lực và cabin không còn mới, nhưng Toyota đang tìm cách cung cấp một mẫu xe linh hoạt với nhiều tùy chọn hơn. Quan trọng nhất, các thiết kế thùng chuyên dụng có thể được lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng.


 

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/hoa-mat-voi-kha-nang-bien-hinh-cua-toyota-hilux-champ-muon-lam-nha-di-dong-hay-cua-hang-2-mat-tien-deu-duoc