Tin tức

Hên xui về Việt Nam trong năm 2023, Honda WR-V thêm "tín" trước Toyota Raize khi đạt điểm tối đa về an toàn

Theo chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á ASEAN NCAP, mẫu crossover hạng A Honda WR-V đã xuất sắc giành điểm tối đa 5 sao.

Honda WR-V đã được trao xếp hạng an toàn năm sao bởi Chương trình đánh giá xe mới cho các nước Đông Nam Á (ASEAN NCAP) - ít lâu sau khi xe mở bán tại thị trường Indonesia. Theo ASEAN NCAP, biến thể được thử nghiệm là RS cao cấp nhất với Honda Sensing, và Indonesia là nơi sản xuất duy nhất của WR-V trong khu vực tính tới thời điểm hiện tại.
 
 
Ở cấu hình cao nhất, WR-V đi kèm với 6 túi khí, bộ hệ thống hỗ trợ người lái Honda Sensing như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường, cũng như một loạt hệ thống an toàn thụ động (ESC và ABS) thông thường.
 

Theo ASEAN NCAP, WR-V đạt 27,41 trên 32 điểm có thể về khả năng bảo vệ hành khách là người lớn, với 8 điểm đầy đủ trong bài kiểm tra tác động bên. Trong khi đó, tính năng bảo vệ hành khách là trẻ em được cho số điểm 42,79 trên 51 điểm có thể và ở hạng mục hỗ trợ an toàn, mẫu xe này đạt 16,37 trên thang 21 điểm tối đa.
 
 
 
Đối với hạng mục người đi xe máy, bao gồm kiểm tra công nghệ điểm mù theo tiêu chuẩn 2017-2020 của ASEAN NCAP, LaneWatch của Honda đã đạt được 2,91 trên 8 điểm có thể trong bài kiểm tra nói trên. Bao gồm các bài kiểm tra khác, điểm cuối cùng trong hạng mục này là 8,36 trên thang 16 điểm và khi được điều chỉnh theo trọng số, điểm tổng thể là 77,07 điểm. Tổng hoà lại, WR-V đã đạt đánh giá chung cuộc 5 sao.


Tại Indonesia, WR-V được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 1,5 lít công suất 121 mã lực tại 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn 145 Nm tại 4.300 vòng/phút, dẫn động cầu trước thông qua hộp số CVT. Giá cho chiếc SUV là từ 279,4 triệu đến 317,4 triệu rupiah (435 tới 494 triệu đồng). Các đối thủ mà WR-V phải cạnh tranh gồm Toyota Raize và Kia Sonet.
 

 
 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam