Tin tức

Harley-Davidson lại sắp tung mô tô hoài cổ mới Hydra Glide Revival: giá rẻ hơn các bản đặc biệt năm trước, dân chơi chuẩn bị tiền là vừa!

Harley-Davidson Hydra Glide Revival dự kiến được ra mắt giữa năm nay, dựa trên nền tảng Softail máy 114 inch khối nên sẽ có giá hấp dẫn hơn.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2021 với chiếc Electra Glide Revival, dòng sản phẩm đặc biệt Icon Collection của Harley-Davidson, lấy cảm hứng từ những mẫu xe mang tính biểu tượng trong quá khứ đã được giới mộ điệu hưởng ứng nhiệt liệt. Nối tiếp Low Rider El Diablo vào năm 2022 và Electra Glide Highway King, năm nay sẽ tiếp tục có một mẫu Harley-Davidson Icon mới được ra mắt. Từ tài liệu đăng kiểm được hãng gửi lên Ủy ban Tài nguyên Không khí California, mẫu xe này sẽ có tên gọi là Harley-Davidson Hydra Glide Revival.

Đúng như tên gọi, mẫu xe mới gợi nhớ trực tiếp về Harley-Davidson Hydra Glide trong quá khứ. "Hydra" là viết tắt của Hydraulic, và đây là mẫu Harley-Davidson đầu tiên dùng phuộc thuỷ lực ống lồng. Cái tên Hydra-Glide thực sự không xuất hiện cho đến năm 1950, nhưng bản thân mẫu xe này đã ra mắt vào năm 1949 với tên FL. Điều đó sẽ khiến năm 2024 trở thành năm kỷ niệm sinh nhật 75 tuổi của Harley-Davidson FL, điều này sẽ khiến nó trở thành sự lựa chọn hợp lý cho phiên bản Icon của năm nay.

Hydra-Glide nguyên bản là một trong những mẫu xe sớm nhất sử dụng động cơ họ Panhead của Harley-Davidson, nhưng tài liệu đăng kiểm đã xác nhận nó sẽ được trang bị động cơ Milwaukee-Eight 114 1.868 cc giống như các mẫu Softail khác. Vì vậy rất có thể nền tảng được Harley-Davidson sử dụng để tạo ra Hydra Glide Revival sẽ là Heritage Softail, khi bản thân mẫu xe này vốn đã có động cơ 114 và bánh căm hoài cổ.

Do được tạo hình để gọi nhớ về Hydra Glide, Heritage 114 sẽ bỏ đi cặp túi hông và được trang bị yên solo. Ngoài ra màu sơn của chiếc xe sẽ dựa trên màu gốc của Hydra Glide khi ra mắt. Mặc dù Harley-Davidson sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt vào ngày 24/1 tới đây nhưng xét tới việc những mẫu xe Icon thường được ra mắt vào giữa năm, rất có thể Hydra Glide Revival cũng sẽ xuất hiện vào khoảng đầu hè 2024 này.

Cuối cùng, trong khi các dòng Icon trước đây lần lượt dựa trên những mẫu xe cao cấp hơn của Harley-Davidson như Street Glide, Low Rider ST và Road King, do Hydra Glide Revival có nền tảng là Heritage Softail nên giá xe dự kiến sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên với độ hiếm và giá trị kỷ niệm, đây vẫn không phải là mẫu xe bình dân.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/harley-davidson-lai-sap-tung-mo-to-hoai-co-moi-hydra-glide-revival-gia-re-hon-cac-ban-dac-biet-nam-truoc-dan-choi-chuan-bi-tien-la-vua