Tin tức

Hãi hùng với sự an toàn của MG MG5: Không được 1 sao nào sau cả loạt thử nghiệm va chạm khác nhau!

Chương trình đánh giá xe mới Úc & New Zealand (ANCAP) đã thử nghiệm an toàn cho MG MG5 và kết luận mẫu xe này cực kỳ kém an toàn khi đạt 0/5 ★.

MG5 là một mẫu sedan được hãng xe Anh thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Quốc SAIC bán toàn cầu, trong đó bao gồm cả Úc và New Zealand. Chính vì vậy chiếc xe phải trải qua các thử nghiệm để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng khi vận hành. Chương trình đánh giá xe mới Úc & New Zealand (ANCAP) đã thử nghiệm an toàn cho MG MG5 và kết luận mẫu xe này cực kỳ kém an toàn khi đạt 0/5 ★.

MG5 được giới thiệu tại Úc vào tháng 8 năm 2023. Xếp hạng an toàn ANCAP này áp dụng cho tất cả các biến thể. Túi khí kép phía trước, bảo vệ ngực bên và bảo vệ đầu bên là tiêu chuẩn. Một túi khí trung tâm để ngăn chặn sự tương tác giữa người cư trú với người cư trú không được trang bị. Xe được thử nghiệm cũng không được trang bị bộ căng đai an toàn cho cả ghế trước và ghế sau các vị trí.

Hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn (SBR) chỉ được trang bị tiêu chuẩn cho các vị trí ngồi phía trước. Phanh khẩn cấp tự động (Ô tô với ô tô và Người sử dụng đường dễ bị tổn thương) là tiêu chuẩn. Phanh khẩn cấp tự động (Giao lộ, Băng qua và Trực diện), Hệ thống hỗ trợ làn đường (LSS), Chức năng thông tin giới hạn tốc độ (SLIF) không có sẵn. Ngoài ra MG5 cũng không có hệ thống giám sát người lái xe (DMS) và phát hiện sự hiện diện của trẻ em (CPD).

Chỉ riêng việc thiếu vắng nhiều trang bị an toàn nêu trên đã khiến MG 5 mất điểm trong mắt ANCAP. Tuy nhiên lý do chính khiến chiếc xe bị đánh giá kém về an toàn đó là vì sự thiếu vắng này để lại tác hại nghiêm trọng qua các thử nghiệm va chạm. MG 5 chỉ đạt 37% ở hạng mục Bảo vệ người lớn và 58% ở hạng mục Bảo vệ trẻ em. Ngoài ra chiếc xe cũng chỉ đạt 42% cho Bảo vệ người dùng dễ bị tổn thương trên đường và chỉ 13% cho Hỗ trợ an toàn.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/hai-hung-voi-su-an-toan-cua-mg-mg5-khong-duoc-1-sao-nao-sau-ca-loat-thu-nghiem-va-cham-khac-nhau