Tin tức

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2023 có nhiều thay đổi với quy mô lớn nhất từ trước tới nay

PVOIL VOC 2023 diễn ra từ ngày 27-29/10 có những điều chỉnh đáng chú ý với số lượng đội đua tăng lên, hạng mục thi đấu thay đổi và số lượng đường đua nhiều hơn.

Sau khi tổ chức thành công cột mốc kỷ niệm 15 năm Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP vào tháng 10/2022, PVOIL VOC tiếp tục diễn ra trong năm 2023 từ ngày 27 đến 29/10 tại khu vực Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Theo ban tổ chức chia sẻ, giải đua năm nay sẽ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với nhiều thay đổi về các hạng mục thi đấu, số lượng đội đua và đường đua. Cụ thể, PVOIL VOC 2023 sẽ có 87 đội đua với 174 vận động viên tham dự ở 4 Hạng thi đấu gồm: Cơ bản, Bán tải Nâng cao, SUV Nâng cao và Mở rộng.

xedoisong_giai_dua_o_to_dia_hinh_viet_nam_pvoil_voc_2023_sap_khoi_tranh--1-.jpg (449 KB)

Trong đó, Hạng Bán tải Việt Nam dành cho các mẫu xe bán tải nguyên bản ra đời vào năm 2016, đã được Ban Tổ chức thay thế bằng hạng Bán tải Nâng cao hoàn toàn mới. Mặc dù các tay đua vẫn sử dụng những mẫu bán tải phiên bản thương mại nhưng sẽ đối đầu với nhiều thử thách đòi hỏi sức mạnh và sự khéo léo hơn, bên cạnh tốc độ vốn có. Thay đổi này đến từ nhu cầu thực tế khi các tay đua bắt đầu đòi hỏi một sân chơi đa dạng hơn, khó khăn hơn, tốc độ hơn. Đồng thời, thị trường trang thiết bị nâng cấp cho xe bán tải cũng đã trở nên phong phú hơn trước, thậm chí nhiều hãng xe đã đưa các trang bị nâng cấp trở thành tuỳ chọn chính hãng.

xedoisong_giai_dua_o_to_dia_hinh_viet_nam_pvoil_voc_2023_sap_khoi_tranh--2-.jpg (457 KB)

Trong mùa giải mới, Ban Tổ chức sẽ không triển khai bài thi đêm Adventure như các mùa giải PVOIL VOC trước đây. Thay vào đó, giải tập trung nâng cao tính thách thức ở các đường thi mới cũng như tạo thêm sự hào hứng cho khán giả. Các đường thi năm nay được kéo dài quãng đường thi đấu, mở thêm đường thi ở những khu vực mới. Việc làm đường thi được tính theo công thức mỗi năm đổi mới khoảng 30-40% đường để giúp duy trì tính bất ngờ trong các bài thi.

xedoisong_giai_dua_o_to_dia_hinh_viet_nam_pvoil_voc_2023_sap_khoi_tranh--4-.jpg (549 KB)

Dự kiến mùa giải 2023, mỗi hạng đấu sẽ có thêm ít nhất một bài thi so với mùa giải năm ngoái. Năm nay cũng sẽ có 15 đường đua, nhiều nhất trong số các mùa giải VOC từ trước tới nay. Trong đó, 14 đường đua đã được xác định, có 3 đường hoàn toàn mới, một số đường đua khác được thiết kế lại kết hợp với thể thức thi đấu mới nhằm duy trì tính độc đáo của các bài thi. Riêng đường đua số 15 sẽ được khảo sát dành riêng cho Hạng Bán tải Nâng cao.

xedoisong_giai_dua_o_to_dia_hinh_viet_nam_pvoil_voc_2023_sap_khoi_tranh--5-.jpg (777 KB)

Bên cạnh các nội dung thi đấu, giải PVOIL VOC còn có nhiều hoạt động khác. Đầu tiên là màn trình diễn Drift Show mở màn quen thuộc trong ngày khai mạc 28/10, tiếp đó là Lễ diễu hành của đoàn xe đua qua sân khấu. Trong hai thời điểm trên còn có sự kết hợp cùng màn trình diễn dù lượn có động cơ của team Sky Rider lần đầu tiên xuất hiện tại PVOIL VOC 2023. Ngoài ra, khán giả đến tham dự còn có cơ hội trải nghiệm những mẫu xe mới ra mắt của các thương hiệu trên những cung đường off-road mô phỏng một phần các bài thi đấu của giải.

Khánh Phan

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/giai-dua-xe-o-to-dia-hinh-viet-nam-2023-co-nhieu-thay-doi-voi-quy-mo-lon-nhat-tu-truoc-toi-nay