Tin tức

Ford Ranger, Toyota Hilux và cả loạt bán tải hạng trung sắp có đối thủ Trung Quốc từ BYD

Hãng ô tô Trung Quốc BYD đã chia sẻ những hình ảnh chính thức về mẫu xe bán tải rất được mong đợi của mình.

BYD đã chia sẻ những hình ảnh chính thức về mẫu xe bán tải rất được mong đợi của mình. Đây là mẫu pickup với hệ động lực plug-in hybrid có kích thước tương đương Toyota Hilux được thiết kế cho thị trường toàn cầu. Mẫu xe này cũng đã từng bị rò rỉ hình ảnh đăng ký bản quyền và chạy thử ở Trung Quốc. Tuy nhiên phải tới nay BYD mới bắt đầu cung cấp ảnh chụp bản thử nghiệm và một vài thông tin chính thức.

Xe bán tải BYD được phủ lớp ngụy trang màu xanh và cam đậm. Tuy nhiên hãng vẫn để lộ ra đèn pha đặt dọc với 2 bóng projector LED xếp tầng giống số 8. Hình ảnh đăng ký bản quyền cho thấy phần đầu với dòng chữ BYD to bản dàn ở lưới tản nhiệt, khiến toàn bộ đầu xe khá giống những mẫu bán tải Ford.

BYD duy trì kiểu dáng rắn chắc với vòm bánh xe rộng, đường nắp ca-pô cao và gương chiếu hậu lớn. Và loạt ảnh bản quyền cho thấy chiếc bán tải Trung Quốc có thân xe ốp rất nhiều nhựa. Nó cũng có baga dạng nẹp trên mui, thùng tương đối ngắn và tay nắm cửa truyền thống.

Xe bán tải BYD cũng sử dụng lốp AT của Giti. Nắp xăng nằm ở vè trái phía sau và nắp cổng sạc ở bên còn lại. Xe có hệ thống treo độc lập đa liên kết ở cầu sau. Kích thước của nó vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, BYD đề cập chiếc bán tải này có kích thước tương đương một chiếc Toyota Hilux (5325/1855/1815mm).

Xe bán tải BYD là mẫu plug-in hybrid có phạm vi hoạt động hỗn hợp khoảng 1.000km. Phạm vi hoạt động điện của nó là khoảng 100km cho một lần sạc. Nó còn có màn hình hiển thị trên kính AR-HUD và hệ thống treo chủ động. Theo thông tin trước đó, thị trường mà BYD nhắm tới với mẫu bán tải gồm Australia, Nam Phi, New Zealand, Đông Nam Á và Trung Đông.

Hiện chưa rõ khi nào BYD mới ra mắt mẫu bán tải mới. Nhưng do cuối tháng này diễn ra Triển lãm ô tô Bắc Kinh sẽ được tổ chức và hãng đã bắt đầu hé lộ về nó, rất có thể BYD sẽ ra mắt mẫu bán tải tại đây.

 

 

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ford-ranger-toyota-hilux-va-ca-loat-ban-tai-hang-trung-sap-co-doi-thu-trung-quoc-tu-byd