Tin tức

Đây là lý do nên đợi Yamaha R15/MT-15 2023: thêm một trang bị như mô tô cao cấp

Vốn đã có trang bị tốt nhất phân khúc, nhưng có vẻ mẫu sportbike phân khối nhỏ Yamaha R15 và phiên bản naked bike MT-15 đời 2023 sẽ còn được nâng cấp "đỉnh" hơn nữa.

Hiện tại trong phân khúc mô tô phân khối nhỏ ở châu Á, Yamaha đang có cặp đôi R15 và MT-15 đứng đầu về mặt trang bị. Đặc biệt với Yamaha R15 M, phiên bản này có nhiều tính năng tương đương - thậm chí là vượt nhiều dòng mô tô phân khối lớn như hệ thống điều khiển lực kéo, kết nối điện thoại, quickshift... Nhưng có vẻ như với đời 2023, Yamaha R15 và MT-15 lại một lần nữa thiết lập những tiêu chuẩn mới trong phân khúc.

Theo một video được quay ở một kho của đại lý Yamaha ở Ấn Độ, có vẻ như R15 và MT-15 2023 đã sẵn sàng ra mắt và mở bán ở thị trường này. Về ngoại hình, cả 2 mẫu xe tổng thể đều không thay đổi so với trước đây. Phải tinh ý, các biker mới có thể nhận ra rằng toàn bộ hệ thống đèn xi-nhan đã được đổi từ bóng sợi đốt sang LED hiện đại hơn. Riêng với MT-15, mẫu naked bike đã từ bỏ thiết kế mâm 5 cánh chữ Y để thay bằng vành 5 cánh xương cá từ R15.

Nhưng đó không phải là thay đổi quan trọng nhất của 2 mẫu xe đối với đời 2023, mà là bảng đồng hồ. Từng chỉ được trang bị cho những mẫu xe phân khối lớn cao cấp của Yamaha, bảng đồng hồ màn hình màu nay đã xuất hiện trên R15 và MT-15. Trên thực tế về mặt tính năng, đồng hồ màn hình màu mới không khác gì so với loại đen trắng trên R15 hiện tại. Nhưng về mặt thẩm mỹ, rõ ràng màn hình màu có giao diện đẹp hơn và có thể mở ra những khả năng cao cấp hơn khi kết nối điện thoại.

Với MT-15, hiện chưa có gì xác nhận chiếc xe có bản cao cấp với đầy đủ các trang bị như R15M. Tuy nhiên chắc chắn chiếc xe sẽ có biến thể với phanh ABS 2 kênh đối với đời 2023 tại Ấn Độ. Bên cạnh những thay đổi nêu trên và các lựa chọn màu sắc, tem trang trí mới; cả 2 mẫu xe đều không đổi về mặt hệ động lực, chassis và phanh.

Do đã được sản xuất và lưu kho, có thể dự đoán thời điểm ra mắt của cả R15 và MT-15 2023 đã tới rất gần.

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/day-la-ly-do-nen-doi-yamaha-r15mt-15-2023-them-mot-trang-bi-nhu-mo-to-cao-cap