Xe mới

"Đập thùng" Honda SH Vetro bản đặc biệt vỏ trong suốt như ngọc lục bảo tại Việt Nam, giá đắt khoảng gấp 3 bản thường

Được nhập nguyên chiếc từ Ý và có số lượng sản xuất giới hạn, Honda SH Vetro có giá tại Việt Nam ở tầm dưới 300 triệu đồng.

Honda SH Vetro là phiên bản đặc biệt được Honda Ý tung ra vào tháng 10 năm ngoái, dựa trên cơ sở của SH 125/160i thường. Dòng xe này được sản xuất giới hạn 700 chiếc trên toàn cầu, bao gồm 200 xe cho bản động cơ 125 cc và 500 xe còn lại trang bị động cơ 150 cc. Dù không được phân phối chính hãng tại Việt Nam, nhưng phiên bản này vừa tìm được về nước ta thông qua các cửa hàng kinh doanh xe nhập khẩu tư nhân tại TP.HCM và khu vực miền Nam.

So với các bản SH 125/160i bình thường, điểm độc đáo nhất của Honda SH Vetro nằm ở màu xanh đầy ma mị của nó. Trong tiếng Ý, "Vetro" có nghĩa là thuỷ tinh và đây là sự gợi ý rõ nhất cho tính đặc biệt của SH Vetro. Giống như thuỷ tinh, phần lớn bộ vỏ của SH Vetro gồm 2 bên thân xe, 2 cánh yếm, phần đầu và mặt nạ trước đều được đúc từ nhựa trong suốt màu xanh lá đậm.

Không chỉ xanh ở ngoại hình, bộ vỏ này cũng giúp môi trường "xanh" hơn. Theo Honda, quá trình sản xuất vỏ trong suốt màu xanh lá của SH Vetro giúp giảm lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường tới 9,5%/năm so với vỏ sơn bình thường. Điều này có được khả năng cao là nhờ vào việc màu xanh được pha thẳng vào nhựa trong suốt, thay vì trải qua nhiều lớp sơn như vỏ thường.

Do có màu xanh tối nên khi nhìn từ một số góc độ và tuỳ điều kiện ánh sáng, bộ vỏ của SH Vetro trông gần như không trong suốt. Tuy nhiên dưới ánh sáng mạnh ngoài thực tế, bộ vỏ này ánh lên đẹp mắt như ngọc lục bảo. Phần ốp phía trên và dưới đèn demi, cũng như dè trước được sơn màu đen bóng trong khi sàn xe trên dưới vẫn được đúc từ nhựa đen.

Logo SH cùng các chi tiết mạ chrome giúp tạo điểm nhấn trên màu tối của SH Vetro. Ngoài bộ vỏ "độc nhất vô nhị" trong thế giới 2 bánh ở thời điểm hiện tại, SH Vetro có thông số kỹ thuật y hệt các bản SH 125 và 160i thường. Theo tham khảo, cả 2 phiên bản của SH Vetro đều có giá dưới 300 triệu đồng tại Việt Nam. Trong đó bản 160i được một cửa hàng báo gía 295 triệu đồng.

 

 

 

 

Ảnh: Nguyễn Hùng, Thanh Huyền

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dap-thung-honda-sh-vetro-ban-dac-biet-vo-trong-suot-nhu-ngoc-luc-bao-tai-viet-nam-gia-dat-khoang-gap-3-ban-thuong