Xe mới

Đại gia Trung Quốc lại vỗ ngực tự hào vì mua được BMW 5 Series/i5 rộng và có màn hình xem phim như 7 Series

Riêng tại Trung Quốc, BMW 5 Series cùng phiên bản thuần điện i5 sẽ được bán với trục cơ sở lớn và nhiều trang bị độc đáo - bao gồm cả màn hình panorama 31,5 inch.

Sau khi được ra mắt lần đầu vào tháng 5, BMW 5 Series và i5 đã tiếp tục đến với thị trường đông dân nhất Thế giới Trung Quốc để tiếp tục chuỗi thành công. Hiện tại có khoảng 530.000 chiếc 5 Series đã được giao cho khách hàng Trung Quốc chỉ riêng từ năm 2020 đến 2022 - dẫn đầu thị trường trong phân khúc xe tầm trung cao cấp. Tổng cộng có khoảng hai triệu chiếc 5 Series đã được bán kể từ khi bắt đầu sản xuất tại địa phương ở Trung Quốc.

Về thiết kế, BMW 5 Series và i5 L dành cho Trung Quốc chủ yếu vẫn giống như bản thân ngắn ở quốc tế. Khác biệt lớn nhất đương nhiên là trục cơ sở lớn, nhưng BMW không công bố cụ thể hãng đã kéo dài bao nhiêu để tạo ra 5 Series L. Một chi tiết độc quyền của các mẫu xe được thiết kế cho thị trường Trung Quốc là số “5” được chiếu sáng ở khu vực đường gấp khúc Hofmeister trên cột C. Trên BMW i5 mới, số 5 sẽ được chiếu sáng màu xanh và chớp sáng chậm. Với các động cơ khác, số sáng lên màu trắng.

Bên trong cabin, 5 Series và i5 L cũng tương tự như bản quốc tế ngoại trừ hàng ghế sau. Không chỉ rộng hơn, chúng sẽ có thể được trang bị màn hình BMW Theatre Screen rộng 31,3 inch độ phân giải 8K và có kết nối 5G tương tự như 7 Series/i7. Các tính năng khác bao gồm hệ thống điều hoà tự động 4 vùng, dàn âm thanh Bower & Wilkins logo mẫu xe được in nổi trên tựa đầu và bề mặt ghế với thiết kế chần bông cùng phối màu độc quyền.

BMW chưa công bố các phiên bản động cơ dành cho 5 Series L tại Trung Quốc nhưng xét tới truyền thống của dòng xe này, hãng sẽ chỉ trang bị động cơ dung tích nhỏ để tránh thuế cao.

 

 

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dai-gia-trung-quoc-lai-vo-nguc-tu-hao-vi-mua-duoc-bmw-5-seriesi5-rong-va-co-man-hinh-xem-phim-nhu-7-series