Xe mới

Chi tiết MPV hạng sang Lexus LM 500h bản 6 chỗ đã "chốt giá" 7,29 tỷ đồng tại Việt Nam

Phiên bản 6 chỗ 2024 của Lexus LM 600h đem tới nhiều tiện nghi cho hàng ghế thứ 2 gần tương đương bản 4 chỗ, nhưng không có vách ngăn với hàng ghế trước và kèm theo hàng ghế sau cùng.

Phiên bản 6 chỗ của Lexus LM 600h tới giờ mới được ra mắt tại quê nhà Nhật Bản. Xe đem tới nhiều tiện nghi cho hàng ghế thứ 2 gần tương đương bản 4 chỗ, nhưng không có vách ngăn với hàng ghế trước và kèm theo hàng ghế sau cùng. Mẫu xe này nằm dưới bản siêu sang 4 chỗ hứa hẹn mang lại “chuyến đi thoải mái ở bất kỳ chỗ ngồi nào”. Tuy nhiên, hàng ghế thứ hai mới là nơi đem tới điều đó vì có ghế chỉnh điện 6 hướng, kèm hệ thống sưởi và thông gió cũng như đệm đỡ chân Ottoman.

Hàng ghế thứ 2 được trang bị “hai loại vật liệu giảm chấn” và “cao su chống rung” giữa đệm và khung chân ghế. Bên cạnh việc mang đến một chỗ ngồi thoải mái và thư giãn, ghế còn có bộ điều khiển màn hình cảm ứng có thể tháo rời có thể điều chỉnh nhiều loại cài đặt trên xe. Đặc biệt, Lexus lắp Hệ thống hỗ trợ điều hòa phía sau có 4 chế độ cài sẵn – Dream, Relax, Focus và Energize – tự động điều chỉnh điều hòa khí hậu, vị trí ghế ngồi, rèm che nắng và hệ thống chiếu sáng nội thất để đạt hiệu quả tối ưu. Người dùng cũng có thể tự chỉnh.

Ghế còn có khay đựng cốc, giá đựng tạp chí và bàn có thể thu vào được giấu trong tựa tay. Tựa tay được làm từ magiê và có bề mặt bọc giúp “cải thiện kết cấu và cung cấp chức năng chống trơn trượt và chống trầy xước”. Các tiện nghi không dừng lại ở đó vì người ngồi ở hàng ghế thứ hai sẽ có mui bằng kính và bảng điều khiển trên cao có màn hình 14 inch có thể thu vào, cho phép hành khách xem TV hoặc video bằng HDMI, USB hay Miracast.

Phía sau bảng điều khiển trung tâm phía trước cũng hướng tới hành khách ở hàng ghế thứ hai. Nó có khe gió điều hoà, ổ cắm 1500 watt, cổng HDMI và ngăn đựng đồ. Hàng ghế thứ ba khá nghèo tiện nghi, nhưng Lexus cho biết chúng “nhẹ nhàng ôm lấy và hỗ trợ người ngồi”. Chúng cũng cung cấp các khay trượt và ngả bằng tay cũng như các 'khay' nhỏ ở giữa. Khi không sử dụng, hàng 3 có thể được lật lên và gấp gọn 2 bên để đẩy lùi hàng 2 xuống.

Hàng ghế trước cũng có sưởi và thông gió, màn hình hiển thị màu trên kính lái và hệ thống âm thanh Mark Levinson 21 loa. Người mua cũng sẽ tìm thấy các chi tiết trang trí bằng gỗ hình xương cá và bánh xe 17 hoặc 19 inch. Giống bản 4 chỗ, LM 500h 6 chỗ cũng có hệ thống Hybrid song song (HEV parallel) với động cơ tăng áp 2,4 lít, mô-men xoắn cao và hộp số tự động sáu cấp kết hợp mô-tơ điện ở phía trước và mô-tơ công suất cao "eAxle" ở phía sau.

Tại Nhật Bản, giá khởi điểm của LM 500h 6 chỗ là 15.000.000 Yên, thấp hơn biến thể bốn chỗ 5.000.000 Yên. Hồi tháng 3, Toyota Việt Nam đã công bố giá bản 6 chỗ là 7,29 tỷ đồng và 4 chỗ là 8,71 tỷ đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chi-tiet-mpv-hang-sang-lexus-lm-500h-ban-6-cho-da-chot-gia-729-ty-dong-tai-viet-nam