Tư vấn tiêu dùng

Chênh lệch nhiều trang bị tiện nghi, ai nên mua Toyota Innova Cross V và phù hợp cho mục đích sử dụng thế nào?

Toyota Innova Cross V có giá bán 810 triệu, thấp hơn tới 180 triệu so với phiên bản cao cấp HEV thì sẽ bị cắt giảm đi trang bị và tiện nghi nào? Đây là điều người dùng nên biết trước khi "xuống tiền" lựa chọn.

Toyota Innova Cross là thế hệ mới nhất của Toyota Innova, vừa được ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 10/2023. Mẫu xe này được đánh giá cao hơn về những thay đổi, nâng cấp so với thế hệ cũ trước đây. 

khac-biet-tren-toyota-innova-cross-hev-va-g-5.jpeg (271 KB)

Innova Cross ra mắt thị trường Việt Nam với hai phiên bản V và HEV, có giá bán lần lượt là 810 và 990 triệu đồng. Dưới đây là những sự khác biệt chi tiết về trang bị trên cả hai phiên bản. Thông qua đó giúp khách hàng có sự lựa chọn chính xác hơn, phù hợp nhu cầu sử dụng khi quyết định chọn mua Innova Cross.

Toyota Innova Cross: Vận hành

Điểm khác biệt lớn nhất của Innova Cross V và HEV nằm ở hệ động lực. Phiên bản Innova Cross V chỉ được trang bị động cơ xăng 2.0L, sản sinh công suất 172 mã lực và 205 Nm mô-men xoắn. Trong khi đó, Innova Cross HEV được trang bị hệ động lực Hybrid với động cơ 2.0L kết hợp cùng motor điện.

khac-biet-tren-toyota-innova-cross-hev-va-g-1.png (559 KB)

Nhờ có motor điện hỗ trợ, Toyota Innova Cross HEV có tổng công suất đạt 183 mã lực và khả năng bứt tốc cũng nhạy bén hơn so với động cơ thuần xăng trên bản V. Hơn nữa, sự hỗ trợ của motor điện cũng góp phần giúp giảm tiêu hao nhiên liệu trên Innova Cross HEV so với Innova Cross V.

Trang bị Toyota Innova Cross HEV Toyota Innova Cross V
Động cơ xăng 2.0L 2.0L
Động cơ điện Motor Không
Công suất tổng hợp - hp 183 172
Mô-men xoắn - Nm 188 205
Hộp số CVT CVT
Hệ dẫn động FWD FWD
Treo trước McPherson McPherson
Treo sau Thanh dầm xoắn Thanh dầm xoắn
Chế độ lái Power/Eco/Normal Eco/Normal

Toyota Innova Cross: Trang bị ngoại và nội thất

Xét về mặt trang bị, Toyota Innova Cross HEV và V không có quá nhiều sự chênh lệch lớn. Tuy nhiên vẫn có một số điểm đáng chú ý như sau:

Trang bị Toyota Innova Cross HEV Toyota Innova Cross V
Kích thước bánh 225/50R18 215/60R17
Đèn định vị ban ngày LED Không
Cửa sổ trời toàn cảnh Panorama Không
Hàng ghế thứ 2 Ghế thương gia chỉnh điện 4 hướng, đệm chân chỉnh điện 2 hướng, tựa để tay Gập 60:40

Toyota Innova Cross: Trang bị an toàn

Một trong những điểm khác biệt lớn tiếp theo trên cả hai phiên bản Toyota Innova Cross HEV và V là nằm ở những trang bị công nghệ an toàn. Toyota Việt Nam trang bị cho Innova Cross HEV hệ thống an toàn TSS 3.0 với nhiều những tính năng nổi bật hỗ trợ vận hành phải kể đến như:

  • Hệ thống cảnh báo tiền va chạm
  • Hệ thống cảnh báo lệch làn đường
  • Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường
  • Điều khiển hành trình chủ động
  • Đèn chiếu xa tự động

khac-biet-tren-toyota-innova-cross-hev-va-g-2.jpg (435 KB)

Ngoài ra cũng có thêm các tính năng an toàn khác như: Hệ thống cảnh báo điểm mù, Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau chỉ có trên phiên bản HEV nhưng không có trên bản V.

Kết luận

Nhìn chung, cả hai mẫu xe Toyota Innova Cross HEV và V đều chênh lệch tương đối nhiều về mặt trang bị tiện nghi và từ đó có thể dễ dàng phân định được nhu cầu người dùng cho hai phiên bản được chính xác hơn.

khac-biet-tren-toyota-innova-cross-hev-va-g-3.jpg (253 KB)

Toyota Innova Cross V sẽ phù hợp cho những khách hàng kinh doanh dịch vụ vận tải thông thường hoặc dành cho những khách hàng phục vụ gia đình nhưng có giới hạn về tài chính. Mẫu xe này đáp ứng tốt trong vận hành, mang tới trải nghiệm tiện nghi, trang bị vừa đủ cho những khách hàng không quá khắt khe.

khac-biet-tren-toyota-innova-cross-hev-va-g-6.jpeg (160 KB)

Trong khi đó, Innova Cross HEV cũng sẽ phù hợp với những khách hàng kinh doanh, đưa đón khách hàng, phục vụ khách hàng cho nhà hàng và khách sạn cao cấp cũng như phục vụ cho gia đình. Ưu điểm của Innova Cross HEV nằm ở động cơ vận hành êm ái, nhẹ nhàng và tiết kiệm nhiên liệu. Trang bị tiện nghi và khả năng vận hành cũng đáp ứng tốt hơn về sự hài lòng của khách hàng, đặc biệt là ở hàng ghế thứ 2.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chenh-lech-nhieu-trang-bi-tien-nghi-ai-nen-mua-toyota-innova-cross-v-va-phu-hop-cho-muc-dich-su-dung-the-nao