Tư vấn tiêu dùng

Chênh 219 triệu, lựa chọn mua Innova Cross “bản xịn” hay mua KIA Carnival bản “giá rẻ”

Với nhu cầu mua xe phục vụ gia đình và cũng có thể kinh doanh dịch vụ nếu cần, KIA Carnival Luxury và Toyota Innova Cross HEV sẽ phù hợp với những khách hàng thế nào?

Toyota Innova Cross và KIA Carnival đều là hai mẫu MPV khá nổi bật về mọi mặt dù cho hai mẫu xe này khác nhau đôi chút về mặt định vị phân khúc. Nếu như xếp Innova Cross ở phân khúc MPV cỡ vừa thì Carnival lại xếp ở phân khúc lớn hơn.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival3.jpg (192 KB)

Tuy nhiên, bài viết này sẽ so sánh về mặt trang bị cũng như sự phù hợp của từng mẫu xe đối với từng đối tượng cũng như mục đích sử dụng của khách hàng.

So sánh Toyota Innova Cross và KIA Carnival: Ngoại hình – trang bị 

Về mặt tổng thể, KIA Carnival có kích thước lớn hơn tương đối khi đặt cạnh Toyota Innova Cross với chiều dài lên tới hơn 5,1m và chiều dài cơ sở cũng đạt 3.090mm. Trong khi đó, Innova Cross chỉ có chiều dài tổng thể đạt 4.755mm và chiều dài cơ sở đạt 2.850mm. Chính vì vậy nên bán kính quay đầu của Carnival cũng lớn hơn so với Innova Cross (5,8m > 5,67m).

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival8.jpg (251 KB)

Về mặt trang bị, Toyota Innova Cross HEV – phiên bản cao cấp nhất vượt trội hơn so với Carnival Luxury khi bị cắt trang bị đèn LED hậu và công nghệ đèn pha thích ứng thông minh. Trong khi đó, Innova Cross HEV được trang bị cụm đèn trước full LED và bật tắt đèn tự động, đèn sương mù và gạt mưa tự động.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival2.jpg (278 KB)

Thế nhưng Carnival Luxury cũng có điểm cộng khi cửa sau mở trượt bằng điện hoàn toàn và có bệ bước chân. Đây là hai tính năng mà Innova Cross HEV không có vì một phần cách mở cửa của Innova Cross HEV cũng theo kiểu truyền thống thay vì trượt như Carnival.

So sánh Toyota Innova Cross và KIA Carnival: Nội thất – tiện nghi 

Về mặt trang bị tiện nghi, Toyota Innova Cross HEV có nhiều lợi thế hơn rõ rệt khi được trang bị bảng đồng hồ điện tử 7 inch (KIA Carnival Luxury: Analog + LCD 4,2”), cửa sổ trời toàn cảnh, hàng ghế thứ 2 chỉnh điện, có đệm chân, có bệ tỳ tay,…

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival5.jpg (221 KB)

Tuy nhiên, KIA Carnival Luxury lại nhỉnh hơn ở khía cạnh trang bị màn hình trung tâm 12,3 inch và hệ thống điều hòa tự động 3 vùng độc lập so với 2 vùng trên Innova Cross HEV.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival11.jpg (306 KB)

Xét về khía cạnh không gian, đây sẽ là ưu thế không thể tranh cãi của Carnival Luxury khi so với Innova Cross HEV. Mẫu xe đến từ Hàn Quốc có chiều dài cơ sở gần 3,1m nên không gian bên trong vô cùng rộng rãi, thoải mái cho 8 người ngồi với hàng ghế thứ 2-3 có thể tháo rời. Dù cũng được đánh giá cao về mặt không gian nhưng Innova Cross không thể cạnh tranh với Carnival ở khía cạnh này.

So sánh Toyota Innova Cross và KIA Carnival: Vận hành

Xét về khả năng vận hành, cả hai mẫu xe này có sự khác biệt lớn một phần có thể ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn của khách hàng.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival4.png (816 KB)

KIA Carnival Luxury trang bị động cơ dầu Diesel 2.2L sản sinh công suất 199 mã lực và 440Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Trong khi đó, Innova Cross HEV sở hữu hệ động lực Hybrid với động cơ xăng 2.0L sản sinh công suất 150 mã lực và động cơ điện sản sinh công suất 111 mã lực.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival10.png (1.22 MB)

Là một mẫu MPV, phục vụ cho gia đình và chuyên chở người, cả hai mẫu xe này đều có lợi thế vận hành với mức mô-men xoắn cao, tạo lực kéo tốt khi chở “full” tải. Tuy nhiên, độ nhạy phản ứng trên hệ động lực Hybrid của Innova Cross HEV sẽ tốt hơn so với động cơ dầu trên Carnival Luxury vì motor điện sẽ phản hồi lập tức khi đạp ga, tạo độ bốc và linh hoạt hơn so với Carnival Luxury.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival1.png (559 KB)

Ngoài ra, xét về khía cạnh tiết kiệm nhiên liệu, hệ động lực Hybrid trên Innova Cross HEV cũng được đánh giá cao hơn so với động cơ dầu trên Carnival. Ngoài ra, khả năng giảm phát thải, bảo vệ môi trường trên Innova Cross HEV cũng tốt hơn so với Carnival.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival7.jpg (129 KB)

Tuy nhiên, Innova Cross HEV chỉ được trang bị hộp số CVT, khi di chuyển tốc độ cao sẽ dễ gây tình trạng trượt dây đai, giảm ma sát,… so với hộp số tự động 8 cấp trên Carnival. 

So sánh Toyota Innova Cross và KIA Carnival: Công nghệ an toàn

Xét về khía cạnh công nghệ an toàn, Toyota Innova Cross HEV lại vượt trội hơn khi so sánh với KIA Carnival Luxury và đây cũng là một điểm đáng giá nổi trội của mẫu xe đến từ Nhật Bản.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival6.jpeg (418 KB)

Xét về mặt trang bị công nghệ an toàn cơ bản, Innova Cross HEV cũng vượt trội hơn Carnival Luxury ở một số tính năng như:

 • Hệ thống cảnh báo điểm mù
 • Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau
 • Hệ thống kiểm soát lực kéo
 • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc
 • Cảm biến va chạm trước/sau
 • Camera 360 độ.

Mẫu xe đến từ Hàn Quốc cũng không được trang bị tính năng an toàn chủ động. Thay vào đó, Innova Cross HEV có những tính năng rất hữu ích trong quá trình vận hành xe như:

 • Cảnh báo tiền va chạm
 • Cảnh báo lệch làn đường
 • Hỗ trợ giữ làn đường
 • Điều khiển hành trình chủ động
 • Đèn chiếu xa tự động

Kết luận

Toyota Innova Cross HEV có mức giá bán niêm yết 990 triệu đồng, thấp hơn 219 triệu so với mức giá 1,209 tỷ đồng của KIA Carnival Luxury. Nhìn chung cả hai mẫu xe này đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của một gia đình 8 người hoặc một cá nhân, doanh nghiệp cần xe kinh doanh dịch vụ vận tải người.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival9.jpg (209 KB)

Với việc tiết kiệm 219 triệu đồng, khách hàng mua Toyota Innova Cross HEV sẽ có được nhiều trang bị tiện nghi cao cấp, hệ động lực Hybrid tiết kiệm và công nghệ an toàn hỗ trợ người lái nhiều hơn so với KIA Carnival.

so-sanh-toyota-innova-va-kia-carnival12.jpeg (393 KB)

Trong khi đó, bỏ ra thêm 219 triệu đồng sở hữu Carnival Luxury, khách hàng phải chấp nhận phiên bản này sẽ bị cắt giảm nhiều trang bị và công nghệ, chỉ tập trung vào yếu tố cốt lõi là chở người. Tuy nhiên, không gian nội thất cũng sẽ rộng hơn rất đáng kể so với Innova Cross HEV và điều này cũng góp phần mang lại sự hài lòng và thoải mái hơn cho những người ngồi bên trong.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chenh-219-trieu-lua-chon-mua-innova-cross-ban-xin-hay-mua-kia-carnival-ban-gia-re