Tin tức

"Bó tay" trước Ford Ranger trong cuộc đua doanh số tại Việt Nam, Toyota Hilux vô địch Thế giới tại giải địa hình Dakar 2023

Và chức vô địch tại Dakar 2023 không phải là lần đầu tiên Toyota Hilux giành chiến thắng tại giải Rally khắc nghiệt nhất Thế giới, khi nó đã về nhất 2 năm liên tiếp.

Đội đua Toyota Gazoo Racing (TGR) đã giành chiến thắng thứ hai liên tiếp tại Dakar Rally khi về nhất ở mùa giải 2023, bảo vệ thành công danh hiệu mà họ đã giành được vào năm 2022. Vị trí đầu tiên thuộc về Nasser Al-Attiyah của Qatar và đồng nghiệp người Pháp của ông - tay đua Mathieu khi họ đưa chiếc GR DKR Toyota Hilux T1+ về đích vào ngày 15 tháng 1.

Mặc dù cặp đôi này đã thua những người chiến thắng ở chặng cuối cùng, nhưng tổng thời gian hoàn thành toàn bộ cuộc đua rally vẫn sớm hơn 1 giờ 20 phút 49 giây so với bất kỳ đối thủ nào. Chặng cuối cùng của Dakar 2023 bắt đầu từ khu trại tại Al-Hofuf, chứng kiến ​​các đấu thủ bắt đầu hành trình dài 136km sau khi hoàn thành quãng đường ngắn 167km về vạch xuất phát. Sau đó, tiếp theo là chặng cuối cùng 100km để lên bục về đích đặt ở thành phố ven biển Dammam, Ả Rập Saudi.

Đây là chiến thắng thứ 5 của Nasser trong Dakar Rally, trong khi Baumel đã giành được 4. Và cặp đôi này đã 3 lần giành chiến thắng cho Toyota. Sau khi dẫn đầu ở chặng thứ ba, họ không bao giờ để đối thủ đuổi kịp mình trên BXH thời gian. Ngoài Nasser-Baumel, 2 chiếc GR DKR Hilux T1+ khác của đội TGR cũng tham gia thi đấu.

Cặp Giniel de Villiers và Dennis Murphy đứng thứ tư chung cuộc. Trong khi đó, Henk Lategan và phụ lái Brett Cummings đã vươn lên vị trí thứ hai chung cuộc, trước khi 2 lần thất bại khiến họ tụt hạng xuống vị trí thứ 5 chung cuộc. Ngoài ra còn có một chiếc GR DKR Hilux T1+ khác do đội đua cá nhân tham gia thi đấu, do Lucas Moraes điều khiển đã về thứ ba chung cuộc dù đây là lần đầu chàng trai trẻ người Brazil tranh tài tại Dakar Rally.

Ngoài Hilux, tập đoàn Toyota còn góp mặt tại Dakar Rally 2023 với Land Cruiser thế hệ mới và xe tải của Hino. “3 chiếc GR DKR Hilux T1+ của Toyota Gazoo Racing, 2 chiếc từ Đội Land Cruiser Toyota Auto Body và Hino 600 của Đội Hino Sugawara đều đã hoàn thành Cuộc đua Dakar kéo dài 16 ngày. Xin chúc mừng cả 6 đội trên chặng đường 8.500 km đầy cam go! Cảm ơn tất cả người hâm mộ đã ủng hộ!” - ông Akio Toyoda, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Toyota cho biết.

 

 

 

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam