Tin tức

BMW X5 sắp được nâng cấp lớn, vay mượn một chi tiết đặc trưng của xe sang 7 Series và X7

Tăng thêm sự uy nghi, mẫu SUV hạng sang cỡ E BMW X5 phiên bản nâng cấp lớn giữa vòng đời sẽ có lưới tản nhiệt chiếu đèn. Nội thất và động cơ hứa hẹn cũng có nhiều tiến bộ.

Cho tới thời điểm hiện tại, thế hệ BMW X5 thứ 4 với tên mã G05 đã ra mắt được gần 5 năm. Chính vì vậy giờ là thời điểm thích hợp để chiếc xe có một bản nâng cấp giữa vòng đời - hay theo cách gọi của BMW là LCI (Life Cycle Impulse). Và thời điểm đó đang tới rất gần khi BMW đã bắt đầu hé lộ về X5 2024 qua các video ngắn đăng trên mạng xã hội.

 

 

Trong video hé lộ của BMW, chiếc X5 mới vẫn nằm hoàn toàn trong bóng tối và chỉ để lộ hệ thống chiếu sáng mới. Đáng chú ý nhất là lưới tản nhiệt cỡ bự, nay đã có hệ thống đèn soi phía sau. Đây là đặc điểm thiết kế từng chỉ xuất hiện trên các dòng xe đầu bảng như BMW X7 hay 7 Series/i7. Rõ ràng với lưới tản nhiệt lớn hơn, BMW cũng phải thay đổi thiết kế cản của X5. Ngoài ra cả đèn pha và đèn hậu cũng có đồ hoạ LED mới - trong đó đèn hậu là 2 thanh LED trông khá giống phong cách đặc trưng của hãng xe đối thủ Genesis.

Bên trong cabin, X5 2024 được kỳ vọng sẽ có cấu hình bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và hệ thống thông tin giải trí màn hình trung tâm 14,9 inch mới. Tuy nhiên phiên bản được sử dụng sẽ là iDrive 8.5 thay vì iDrive 9. Do có màn hình trung tâm lớn hơn nên cụm điều khiển ở bên dưới dự kiến cũng sẽ thay đổi. Về động cơ, phiên bản X5 M50i dự kiến sẽ được thay bằng M60i, vẫn với động cơ 4.4l V8 nhưng kèm hệ thống mild-hybrid 48V.

Động cơ này dự kiến có công suất 530PS và mô-men xoắn 749Nm. Ngoài ra nếu nhìn vào X7 LCI, khả năng cao X5 xDrive 40i cũng sẽ có động cơ 3.0l I6 tăng áp với công suất 380PS và mô-men xoắn 519Nm tương tự. Do đã bắt đầu hé lộ, có thể dự đoán X5 LCI sẽ sớm ra mắt nội trong tháng này.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/bmw-x5-sap-duoc-nang-cap-lon-vay-muon-mot-chi-tiet-dac-trung-cua-xe-sang-7-series-va-x7