Tin tức

Bị Mercedes E-Class "đe nẹt", BMW 5 Series và bản điện i5 ngay lập tức có động thái đáp trả

Chỉ ngay sau khi Mercedes E-Class thế hệ mới được công bố, BMW 5 Series cũng chốt lịch ra mắt vào tháng sau.

BMW 5 Series thế hệ thứ 8 đã bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng, tới mức hãng đã sẵn sàng để ra mắt nó. Lần đầu tiên đi kèm với phiên bản điện thuần i5, 5 Series thế hệ mới sẽ được công bố chính thức vào ngày 24/5/2023. Để hé lộ trước về chiếc xe, BMW đã tung ra loạt hình bản thử nghiệm của 5 Series/i5 2023 cũng như xác nhận nội thất với bảng đồng hồ màn hình kép tương tự 7 Series.

Ban đầu, BMW sẽ ra mắt i5 với hai cấu hình – eDrive40 cơ sở và M60 xDrive. Bản tiêu chuẩn sẽ có một động cơ truyền động gắn phía sau, tạo ra công suất 335 mã lực. M60 mạnh mẽ hơn với mô-tơ kép tạo ra 590 mã lực. BMW đã không tiết lộ con số mô-men xoắn của các biến thể. Công ty cũng quyết định không tiết lộ dung lượng pin hoặc số lượng phạm vi hoạt động của nó, nhưng hãng đang hướng tới mục tiêu là 467km trong i5 eDrive40.

i5 mới sẽ được tích hợp nhiều công nghệ như Highway Assistant, hay hệ thống tự lái hoàn toàn rảnh tay trên cao tốc. Tất cả những gì người lái phải làm để chuyển làn đường là nhìn vào gương tương ứng. BMW 7 Series sẽ nhận được tính năng này thông qua một bản cập nhật qua mạng sau khi 5 Series được bán vào mùa Thu này.

Ngoài i5, 5 Series vẫn được bán với các bản động cơ đốt trong có trợ lực điện hoặc plug-in hybrid. Ngay cả chiếc xe hiệu năng cao M5 cũng không ngoại lệ, khi dự kiến được trang bị hệ động lực V8 plug-in hybrid tương tự XM. Hiện tại động cơ này đang đạt tổng công suất lên tới 738 mã lực trên XM Red Label.

BMW sẽ sản xuất 5 Series và i5 thế hệ mới ở Dingolfing, Đức từ mùa Hè này để sẵn sàng bán ra kể từ tháng 10/2023.

 

 

 

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/bi-mercedes-e-class-de-net-bmw-5-series-va-ban-dien-i5-ngay-lap-tuc-co-dong-thai-dap-tra