Tin tức

Audi chính thức "khai tử" siêu xe R8, khép lại một kỷ nguyên dài gần 2 thập kỷ

Chiếc Audi R8 cuối cùng đã rời khỏi dây chuyền sản xuất, chính thức khép lại lịch sử kéo dài 18 năm của dòng siêu xe này.

Audi đã chế tạo chiếc R8 cuối cùng. Tin tức này không gây ngạc nhiên vì trước đó nhà sản xuất ô tô đã công bố kế hoạch "khai tử" R8 trong quý đầu tiên của năm 2024. Chiếc xe cuối cùng đã rời khỏi dây chuyền nhà máy Böllinger Höfe ở Đức. Nó thuộc bản coupe R8 V10 Performance Quattro Edition với màu sơn vàng Vegas Yellow, bánh xe màu đồng cũng như gói phụ kiện bằng sợi carbon.

Chiếc R8 cuối cùng sẽ không được bán ra cho khách hàng, mà dành để trưng bày trong bảo tàng của hãng. Trên thực tế Audi đã mất nhiều thời gian hơn để chế tạo chiếc xe cuối cùng do kể từ khi thông báo ngừng sản xuất chiếc xe vào tháng 8 năm ngoái, hãng đã nhận được thêm nhiều đơn đặt hàng R8 và buộc phải kéo dài thời gian sản xuất thêm vài tháng nữa để trả đơn.

Ngược dòng thời gian, R8 được xem trước là mẫu concept quattro Le Mans giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2003. Tới năm 2006, R8 thế hệ đầu tiên mới chính thức xuất hiện với kiểu dáng tương tự, trong khi tên gọi của nó bắt nguồn từ mẫu xe đua  R8 đã từng về nhất 63 lần - trong đó vô địch cuộc đua Le Mans 24h trứ danh trong 5/6 năm mà nó tham gia đua.

Chiếc xe đã nâng thương hiệu lên một tầm cao mới và được xuất hiện trong bộ phim Iron Man phần đầu tiên. R8 thế hệ thứ hai đã được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva 2015 và tiếp theo là bản điện R8 e-tron tồn tại trong thời gian ngắn. Nếu R8 được hồi sinh, nó có thể cũng sẽ là xe điện.

 

 

 

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/audi-chinh-thuc-khai-tu-sieu-xe-r8-khep-lai-mot-ky-nguyen-dai-gan-2-thap-ky