Tin tức

Ảnh thực tế mới nhất của VinFast VF 5 Plus và VF 6 tại Việt Nam, ngày mở bán đã ngày càng đến gần?

Cả 2 mẫu xe thuộc tầm dưới VF 8 là VinFast VF 5 Plus và VinFast VF 6 hiện vẫn đang liên tục được thử nghiệm nhưng không còn các lớp nguỵ trang, để lộ thiết kế cuối cùng.

Trong khi VinFast VF 6 đã được nhà sản xuất Việt công bố thiết kế từ triển lãm Paris 2022 nhưng chưa nhận cọc cũng như hé lộ giá bán tại Việt Nam, thì đàn em VinFast VF 5 Plus lại ngược lại. Dù được coi là đã ra mắt và có đầy đủ thông tin mua hàng tại Việt Nam nhưng thiết kế cuối cùng của VF 5 Plus vẫn chưa được công bố. Mặc dù vậy, chúng vẫn gần như chắc chắn là những mẫu xe tiếp theo được VinFast tung ra thị trường Việt sau VF 8.

Gần đây một số hình ảnh bản thử nghiệm không nguỵ trang của VinFast VF 5 Plus và VF 6 đã bị rò rỉ từ nhà máy VinFast ở Hải Phòng, cho thấy cả 2 mẫu xe này đã gần sẵn sàng để ra showroom. Trong đó hình ảnh chiếc VinFast VF 5 Plus cho thấy các đặc điểm thiết kế khác với bản ý tưởng từng được VinFast trưng bày tại nhiều showroom trên cả nước vào cuối năm ngoái.

Các điểm khác biệt này bao gồm có choá bên trong tách làm 3 phần rõ rệt và sử dụng bóng pha projector, hốc biển số dạng ngắn, cửa kính bên có chiều cao lớn hơn, đường dập nổi bên thân đậm hơn, mép cửa sau vuốt thẳng xuống, đèn hậu bóng sợi đốt thường thay vì LED. Cũng có mâm 4 cánh, nhưng bản thử nghiệm mới bị chụp lại của VF 5 có màu bạc và các nan hơi khác biệt một chút.

Theo thông tin được VinFast công bố, VF 5 Plus sẽ được trang bị một mô-tơ điện dẫn động cầu trước có công suất 134 mã lực (100kW) và mô-men xoắn cực đại 135Nm. Xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 12 giây và đạt tốc độ tối đa 130km/h. Với khối pin 37,23kW, VF 5 Plus có thể đạt tầm hoạt động cho mỗi lần sạc đầy hơn 300km theo chuẩn NEDC. VinFast hiện công bố bán VF 5 Plus với giá 458 triệu đồng (không bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin). Giá thuê pin cố định là 1,6 triệu đồng/tháng (không bao gồm chi phí sạc). 

Trong khi đó, chiếc VF 6 bị lộ hình có thiết kế không đổi so với bản tiền sản xuất từng trưng bày tại triển lãm Paris năm ngoái - điểm khác biệt chỉ là màu sắc. Với kích thước (D x R x C) lần lượt (4.238 x 1.820 x 1.594)mm và trục cơ sở 2.730mm, chiếc xe nằm trong phân khúc SUV hạng B. Do VF 5 Plus đã được VinFast định giá tầm 400-500 triệu đồng nên khả năng cao VF 6 sẽ nằm ở khoảng 600-700 triệu đồng.

Dù VinFast chưa công bố giá lẫn thời điểm bán ra của VF 6, nhưng hãng lại hé lộ khá đầy đủ thông số kỹ thuật của cả 2 bản Eco và Plus của xe. Chúng đều được trang bị pin 59,6kWh nhưng bản Eco chỉ được trang bị mô-tơ 174 mã lực/250Nm thay vì 201 mã lực/310Nm như VF 6 Plus. Tầm hoạt động lần lượt của 2 bản là 399 và 381km và chúng đều chỉ dẫn động cầu trước.

Về trang bị, VF 6 đã được xác nhận có màn hình 12,9 inch và gói hỗ trợ lái trên đường cao tốc (Level 2) với Kiểm soát đi giữa làn, Giám sát hành trình thích ứng, Hỗ trợ giữ làn khẩn cấp...

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/anh-thuc-te-moi-nhat-cua-vinfast-vf-5-plus-va-vf-6-tai-viet-nam-ngay-mo-ban-da-ngay-cang-den-gan