Tin tức

"Ăn nên làm ra" trong năm 2022, Ferrari "chơi lớn" khoe sẽ tung ra 4 siêu xe mới trong năm 2023

Để tiếp tục chuỗi thành công về doanh số 2022 và thực hiện đúng mục tiêu tung ra 15 xe mới cho tới 2026, Ferrari sẽ tung ra 4 mẫu trong năm nay.

Tính cả năm ngoái, Ferrarri đã bán được tổng cộng 13.221 chiếc xe - lập kỷ lục doanh số chưa từng có trong lịch sử hãng. Đây là kết quả ấn tượng - đặc biệt khi xét tới việc chiếc "SUV" Purosangue chưa được bán ra và tình hình kinh tế, chính trị bất ổn trên Thế giới trong suốt năm 2022. Đương nhiên Ferrari sẽ muốn giữ vững thành công này chính vì vậy trong thông cáo báo chí công bố doanh số năm, hãng đã hé lộ sẽ tung ra tới 4 mẫu xe mới trong năm 2023.

Trên thực tế, con số 4 mẫu xe mới cho năm nay không gây nhiều bất ngờ với những fan của hãng. Trước đó Ferrari cũng từng tuyên bố sẽ ra mắt tới 15 siêu xe mới từ năm 2023-2026 - bao gồm cả 1 hypercar và chiếc xe điện đầu tay. Ngoài việc công bố tung ra 4 xe, Ferrari không hé lộ bất kỳ chi tiết nào về chúng. Nhưng xét tới các phiên bản thử nghiệm chạy ngoài đường trong thời gian qua, có thể phần nào dự đoán 4 mẫu xe này.

Trong đó, mẫu xe rẻ nhất có thể sẽ là phiên bản mui trần của chiếc coupe Roma. Tạm gọi là Roma Spider, có thể nó sẽ thay thế cho dòng Portofino khi chiếc mui trần cũ của Ferrari đã được ra mắt lần đầu từ năm 2017 và có bản facelift Portofino M hồi năm 2020. 

Nói về những mẫu xe lâu đời, dòng coupe GT với động cơ V12 đặt trước 812 Superfast cũng có tuổi tương tự Portofino. Chính vì vậy giờ là thời điểm thích hợp để Ferrari thay thế nó. Những chiếc Ferrari Roma thử nghiệm với phần đầu dài đã chứng minh cho điều này.

Ngoài ra chiếc SF90 Stradale từ khi ra mắt tới nay chưa có phiên bản hiệu năng cao nào, do đó có thể đây là mẫu xe thứ 3 của Ferrari sẽ ra mắt trong năm 2023. Vị trí cuối cùng, có thể Ferrari đang dành cho một dòng sản phẩm đặc biệt với số lượng giới hạn thuộc series Icona, tương tự Monza SP1/SP2 hay Daytona SP3.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/an-nen-lam-ra-trong-nam-2022-ferrari-choi-lon-khoe-se-tung-ra-4-sieu-xe-moi-trong-nam-2023