Tin tức

1/2 MV Agusta đã về tay hãng mẹ KTM và Husqvarna, mạng lưới đại lý liệu có mở rộng tới Việt Nam trong tương lai?

Pierer Mobility - công ty sở hữu nhiều thương hiệu mô tô như KTM hay Husqvarna hiện đã nắm quyền quyết định vận mệnh hãng xe Ý MV Agusta.

Pierer Mobility, công ty mẹ của KTM, Husqvarna và GasGas, đã mua thêm 25,1% cổ phần của MV Agusta, chính thức giành quyền kiểm soát đa số đối với thương hiệu Ý khi nắm 50,1% cổ phần. Pierer Mobility trước đó đã công bố thực hiện kế hoạch naỳ dự kiến vào mùa xuân năm 2026, nhưng hiện hãng đã đẩy nhanh tiến độ hơn 2 năm.

Gia đình Sadarov, trước đây sở hữu phần lớn MV Agusta, giờ sẽ sở hữu 49,9%, với việc Timur Sardarov từ chức Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị. Ông Sardarov vẫn tiếp tục giữ chức phó chủ tịch, đại sứ thương hiệu và cố vấn. Thành viên ban điều hành Pierer Mobility, Hubert Trunkenpolz, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành và Chủ tịch của MV Agusta. Hubert Trunkenpolz là cháu của kỹ sư Johann Trunkenpolz - người sáng lập KTM. Họ của ông là chữ "T" trong tên gọi KTM (Kraftfahrzeug Trunkenpolz Mattighofen).

Việc sản xuất MV Agusta sẽ vẫn ở Varese, Ý, với sản lượng hàng năm là 10.000 chiếc. Đó là một con số lớn so với trước đây nhờ hệ thống quản lý dây chuyền hoàn toàn tự động mới, đưa mỗi chiếc mô tô qua 28 khâu lắp ráp khác nhau. Trong tuyên bố cuối cùng với tư cách là Giám đốc điều hành trước khi trao quyền kiểm soát cho Trunkenpolz, Sardarov tuyên bố kế hoạch 5 năm hồi sinh MV Agusta đã hoàn tất. MV Agusta đã sẵn sàng đạt được lợi nhuận ròng lần đầu tiên sau nhiều năm và công ty hiện có mạng lưới đại lý lớn nhờ Pierer Mobility. Vào năm 2023, thương hiệu này đã giới thiệu 5 mẫu mới và một số dòng sản phẩm giới hạn đã bán hết trong vòng vài giờ.

Sardarov nói: “MV Agusta thể hiện niềm đam mê và cảm giác lãng mạn độc đáo đã quyến rũ tôi, một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm, ngay từ ngày đầu tiên. “Thách thức cá nhân trong việc hướng dẫn công ty thoát khỏi khủng hoảng và hướng tới thành công thông qua các chiến lược kinh doanh đổi mới, mở rộng đội ngũ và phát triển sản phẩm mới đã được chinh phục. Thật vinh dự khi được đóng vai trò định hình di sản của MV Agusta.

Trong 5 năm qua, cả công ty và tôi đều đã phát triển đáng kể. Sự phát triển cùng nhau của chúng tôi là minh chứng cho hành trình biến đổi mà chúng tôi đã chia sẻ. Thời gian gắn bó với MV Agusta là một chương quan trọng trong cuộc đời tôi, tràn ngập niềm vui và thử thách lẫn nhau. Khi tiếp tục giữ chức vụ Phó Chủ tịch tận tâm, tôi cam kết hỗ trợ công ty và sự thành công liên tục của công ty.”

Việc về tay Pierer Mobility sẽ giúp MV Agusta có thể thâm nhập ngày càng nhiều thị trường hơn nữa do tận dụng được mạng lưới nhà phân phối các thương hiệu còn lại của hãng. Việt Nam cũng có thể là một điểm đến mới khi hiện Pierer Mobility cũng đã bắt tay cùng nhà phân phối Al Naboodah để bán các mẫu xe thuộc 2 thương hiệu KTM và Husqvarna.

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/12-mv-agusta-da-ve-tay-hang-me-ktm-va-husqvarna-mang-luoi-dai-ly-lieu-co-mo-rong-toi-viet-nam-trong-tuong-lai