Tin tức

Vinh danh huyền thoại Corolla AE86 Trueno, Toyota GR 86 "cosplay" thành người tiền nhiệm

Toyota GR 86 Trueno Edition được sơn trắng và trang trí bằng các sọc đen, gợi nhớ trực tiếp về chiếc Corolla AE86 Trueno mang tính biểu tượng.

Những người yêu xe đều biết rằng dòng Toyota GR 86 hiện tại là hậu duệ tinh thần của biểu tượng Toyota Corolla AE86 Trueno. Được ra mắt vào thập niên 80, Corolla AE86 Trueno với màu sơn "gấu trúc" đen-trắng đã trở thành huyền thoại khi cùng tay lái Keiichi Tsuchiya đưa drift trở thành bộ môn đua xe nổi tiếng như ngày nay. Chính bởi tầm quan trọng của AE86 Trueno, Toyota đã quyết định tôn vinh mẫu xe này bằng một bản đặc biệt của GT 86.

Được đặt tên là GR 86 Trueno Edition, không ngạc nhiên khi phiên bản này được sơn màu trắng với các sọc và một phần nắp ca-pô màu đen tương tự như AE86 Trueno. Nhưng ngoài ra chiếc xe sẽ còn có một phiên bản màu sắc khác là đỏ Track Red, gợi nhớ trực tiếp tới màu sắc đặc trưng của AE86 Trueno khi bán ở Mỹ dưới tên gọi Corolla GT-S.

Bên cạnh những gợi ý trực quan rõ ràng, GR86 Trueno Edition mới có bộ giảm chấn ZF Sachs đặc biệt và phanh Brembo. Bộ giảm chấn sử dụng nitơ và dầu để hấp thụ rung động, tối đa hóa khả năng tiếp xúc của bánh xe với mặt đất và hỗ trợ lái chắc chắn, ổn định. Ngoài ra, hệ thống phanh Brembo sử dụng 4 piston cho bánh trước và 2 piston cho bánh sau. Người mua có thể lựa chọn hộp số sàn hoặc tự động.

Tất cả những chiếc GT 86 Trueno Edition sẽ đi kèm với bánh xe nhôm 10 chấu 18 inch cùng với tay nắm cửa và chụp gương màu đen. Tất cả chúng sẽ tạo ra cùng công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 259Nm từ động cơ 4 xi-lanh nằm ngang 2.4l nạp khí tự nhiên như phiên bản bình thường.

Các bộ phận hiệu năng cao của GR 86 Trueno Edition sẽ có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm GR 86. Trên thực tế, gói hiệu suất thậm chí có thể được lắp cho các phiên bản 2022 và 2023 của GR 86 cho những ai muốn. Cuối cùng, gói trang bị hỗ trợ người lái GR 86 Active Safety lần đầu có sẵn trên các mẫu xe được trang bị hộp số tay.

Các hệ thống này bao gồm giữ ga tự động thông minh, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo thân xe chao đảo, cảnh báo xe phía trước lăn bánh và cảnh báo đỗ xe bằng sóng âm phía sau. Phiên bản GR 86 Trueno 2024 sẽ được bán ra vào mùa Đông 2023 với giá bán chưa được hé lộ.

 

 

 

 

 

 

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/vinh-danh-huyen-thoai-corolla-ae86-trueno-toyota-gr-86-cosplay-thanh-nguoi-tien-nhiem