Tin tức

Triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh" khai màn tại TP.HCM: Viễn cảnh cuộc sống xanh với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh" chính thức được khai màn tại TP.HCM và trưng bày hàng loạt mẫu xe điện từ các phân khúc khác nhau của VinFast cũng như thể hiện cam kết về sứ mệnh "xanh hoá" tương lai.

Tại Triển lãm "VinFast - Vì thế giới xanh", những người đứng đầu thương hiệu ô tô Việt Nam đã có phần thuyết trình về VinBigdata, VinAI về công nghệ tương lai VinFast. Chưa dừng lại ở đó, tâm điểm của Triển lãm còn có sự xuất hiện của tất cả phân khúc ô tô điện hiện nay của VinFast bao gồm: VinFast VF 3, VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

vinfast-vi-tuong-lai-xanh-tphcm-2.jpg (414 KB)

Tại sự kiện lần này, khách hàng được trải nghiệm hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS với nhiều tính năng đầy bất ngờ. VinFast cũng không quên đặt sự an toàn lên hàng đầu bằng việc trang bị hệ thống giám sát người lái và hành khách. 

vinfast-vi-tuong-lai-xanh-tphcm-1.jpg (486 KB)

Công nghệ Jelly View là một bước nhảy vọt về khả năng quan sát xung quanh xe. Với khả năng quan sát toàn cảnh 360 độ xung quanh xe trong thời gian thực, người lái có thể nhìn xuyên qua xe như thể mình đang đứng bên ngoài, giúp tạo ra cái nhìn tổng thể về môi trường xung quanh.

vinfast-vi-tuong-lai-xanh-tphcm-6.jpg (450 KB)

VinFast còn tiến xa hơn với công nghệ AI tạo sinh. Khả năng tạo ra nội dung và ý tưởng mới, từ cuộc trò chuyện, câu chuyện, hình ảnh, video cho đến âm nhạc, đã được tích hợp vào trải nghiệm lái xe. Điều này không chỉ là một bước đột phá về công nghệ, mà còn mở ra cánh cửa cho một tương lai xe hơi thông minh và đa chiều.

vinfast-vi-tuong-lai-xanh-tphcm-4.jpg (464 KB)

Ông Stuart Iain Taylor, Phó Tổng giám đốc Khối Điện - Điện tử và Dịch vụ Thông minh VinFast, chia sẻ về chiến lược của VinFast, nhấn mạnh sự thay đổi đáng kể trong ngành ô tô do tích hợp các công nghệ mới, đặc biệt là ô tô điện. Trong bài chia sẻ của mình, ông phân tích tầm quan trọng của những cải tiến này và cách chúng đã và đang cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

vinfast-vi-tuong-lai-xanh-tphcm-7.jpg (582 KB)

Xe ô tô điện hiện nay có thể xem như là những "máy tính di động trên bánh xe", tức là một hệ thống siêu máy tính di động bao gồm nhiều máy tính nhỏ thực hiện các tác vụ trên xe. Các máy tính này ngày càng có khả năng xử lý và giao tiếp nhanh chóng và thông minh hơn, tạo ra những tính năng phức tạp mà 10 năm trước đây, con người khó có thể tưởng tượng. Các chức năng hỗ trợ lái cao cấp và giao tiếp bằng giọng nói giờ đây đã trở thành hiện thực.

vinfast-vi-tuong-lai-xanh-tphcm-5.jpg (424 KB)

Giáo sư Vũ Hà Văn nhấn mạnh tính quan trọng của AI và ví như một giá trị cốt lõi để thúc đẩy phát triển công nghệ ứng dụng. Ông cũng nói về tầm ảnh hưởng đáng kể của AI tạo sinh trong thời gian gần đây cũng như xu hướng toàn cầu của công nghệ này.

vinfast-vi-tuong-lai-xanh-tphcm-8.jpg (508 KB)

Giáo sư Vũ Hà Văn đặt câu hỏi liệu Việt Nam có cần trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực AI tạo sinh - một dạng AI có khả năng sáng tạo nội dung và ý tưởng mới, từ cuộc trò chuyện, câu chuyện, hình ảnh, video đến âm nhạc - và liệu cần phát triển một phiên bản "ChatGPT phiên bản Việt" hay không.

vinfast-vi-tuong-lai-xanh-tphcm-9.jpg (588 KB)

Với kỳ vọng AI tạo sinh sẽ mở ra nhiều tiềm năng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và gia tăng trải nghiệm của người dùng thì Giáo sư Vũ Hà Văn cũng kỳ vọng rằng trí tuệ nhân tạo - AI tạo sinh sẽ giúp VinFast trở thành một thương hiệu có chỗ đứng vững vàng hơn trên trường quốc tế.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/trien-lam-vinfast-vi-tuong-lai-xanh-khai-man-tai-tphcm-vien-canh-cuoc-song-xanh-voi-su-ho-tro-cua-tri-tue-nhan-tao