Thị trường

Toyota Corolla Cross vẫn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong phân khúc SUV đô thị tháng 8

Bộ ba Toyota Corolla Cross, KIA Sonet và KIA Seltos đều tăng trưởng doanh số trong tháng 8, trong khi các mẫu xe còn lại trong phân khúc SUV đô thị đồng loạt sụt giảm.

Trong tháng 8 vừa qua chỉ có duy nhất ba mẫu xe dẫn đầu phân khúc SUV đô thị tăng trưởng doanh số. Còn lại lượng tiêu thụ của nhóm xe này đều đồng loạt sụt giảm. Mặc dù vậy thứ bậc trên bảng xếp hạng không có sự xáo trộn nào. Đáng chú ý, kể từ tháng 8 này sẽ không còn sự xuất hiện của bộ đôi VinFast VFe34 và VinFast VF5 trên bảng xếp hạng do hãng ô tô Việt không công bố doanh số hàng tháng nữa. Như vậy cuộc đua doanh số hàng tháng chỉ còn sự hiện diện của các mẫu xe xăng.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_suv_do_thi_thang_8_2023--1-.jpg (91 KB)

Trong tháng 8, Toyota Corolla Cross tiếp tục là mẫu xe được khách hàng ưa chuộng nhất trong phân khúc SUV đô thị, cho dù không được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Nhà nước do là xe nhập khẩu. Lượng xe tiêu thụ của Corolla Cross đạt 1.694 chiếc, tăng 569 xe tương đương mức 50,5% so với tháng trước. Cộng dồn từ đầu năm 2023 tổng lượng xe bán ra đạt 9.160 xe, bỏ xa đối thủ xếp sau lên tới hơn 2.500 xe. Đứng ở vị trí thứ 2, doanh số KIA Sonet thấp hơn đáng kể với 1.065 xe bán ra vào tháng 8, nhiều hơn 35 xe so với tháng trước. Lũy kế tính từ đầu năm KIA Sonet bán được 6.531 xe.   

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_suv_do_thi_thang_8_2023--2-.jpg (432 KB)

KIA Seltos là mẫu xe cuối cùng trong số 3 mẫu xe tăng trưởng doanh số vào tháng 8 vừa qua. Tương tự như “đàn em” Sonet, KIA Seltos cũng được hưởng 50% hỗ trợ lệ phí trước bạ từ Nhà nước. Cùng với đó là những chương trình khuyến mại, chính vì vậy lượng xe Seltos bán ra thị trường đạt 969 xe, tăng 64 xe so với tháng trước đó. Cộng dồn từ đầu năm, tổng lượng xe tiêu thụ đạt 5.178 chiếc vẫn ít hơn so với Hyundai Creta đứng sau trong tháng 8.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_suv_do_thi_thang_8_2023--3-.jpg (446 KB)

Trong số các mẫu xe sụt giảm doanh số, Mazda CX-30 là mẫu xe “lao dốc” nhanh nhất. Chỉ trong vòng 1 tháng lượng xe tiêu thụ của CX-30 đã giảm một nửa, với chỉ 52 xe được bán ra trong tháng 8. Cách đây ít ngày, giá bán niêm yết của mẫu xe đã được âm thầm điều chỉnh nhằm thu hút người tiêu dùng. Còn Hyunda Creta sau khi chuyển sang lắp ráp trong nước, lượng xe bán ra liên tục sụt giảm và dần mất đi vị thế trước người “đồng hương” KIA Seltos.

Khánh Phan

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/toyota-corolla-cross-van-la-lua-chon-hang-dau-cua-nguoi-tieu-dung-trong-phan-khuc-suv-do-thi-thang-8