Thị trường

Toyota Camry vẫn giữ vững vị thế, nhưng Honda Accord mới là mẫu xe có doanh số tăng trưởng dương

Bảng xếp hạng doanh số phân khúc sedan cỡ D tháng 4 không có sự thay đổi vị trí, điểm sáng duy nhất là Honda Accord không sụt giảm doanh số như các đối thủ.

Sau khi quý I/2023 khép lại, thị trường xe hơi Việt Nam tưởng chừng sẽ khôi phục nhưng mọi thứ đã hoàn toàn ngược lại. Bước sang tháng 4, đồng loạt doanh số các phân khúc xe đều sụt giảm và nhóm sedan hạng D cũng nằm trong số đó. Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, tổng lượng xe sedan hạng D bán ra trong tháng 4 đạt 379 xe, ít 145 xe - tương đương mức giảm 28% so với tháng trước.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_sedan_hang_d_thang_4_2023--6-.jpg (87 KB)

Trong tháng 4, ba mẫu xe trong nhóm sedan cỡ D nhóm đầu đều sụt giảm doanh số nên vị trí trên bảng xếp hạng cũng không có sự xáo trộn. Dẫn đầu vẫn là Toyota Camry với 215 xe giao tới khách hàng, so với tháng trước lượng xe bán ra giảm 100 xe tương đương khoảng 30%. Mặc dù Mazda 6 chỉ giảm nhẹ xe bán ra xuống 101 chiếc, ít hơn 4 xe so cùng kỳ tháng trước, nhưng lượng xe bán ra vẫn chỉ bằng một nửa so với đối thủ xếp trên.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_sedan_hang_d_thang_4_2023--2-.jpg (427 KB)

Doanh số sụt giảm mạnh nhất trong tháng đầu quý II/2023 là KIA K3 với chỉ 57 xe đến tay khách hàng, lượng xe bán ra giảm từ 3 con số xuống còn 2 con số tương đương mức 47% doanh số. Tuy cả Mazda 6 và KIA K3 đều được THACO tung ra nhiều chương trình khuyến mại, nhưng các chính sách này vẫn chưa hiệu quả để thúc đẩy doanh số.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_sedan_hang_d_thang_4_2023--5-.jpg (274 KB)

Không giống như 3 mẫu xe còn lại trong phân khúc, riêng trong tháng 4 Honda Accord có sự tăng trưởng về doanh số tương tự như nhiều mẫu xe khác của Honda trong tháng vừa qua. Mẫu xe này đã bán được 6 xe và nhiều hơn 2 xe so với tháng liền trước. Để có được những tích cực về mặt doanh số cho các dải sản phẩm, nhiều đại lý Honda đã tung ra chương trình ưu đãi giảm giá trực tiếp tiền mặt giá trị lớn để thu hút khách hàng kích cầu mua sắm.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_sedan_hang_d_thang_4_2023--3-.jpg (310 KB)

Khánh Phan

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/toyota-camry-van-giu-vung-vi-the-nhung-honda-accord-moi-la-mau-xe-co-doanh-so-tang-truong-duong