Tin tức

Thế hệ cũ vừa ra mắt Việt Nam, Skoda đã "nhá hàng" ngoại thất của SUV Kodiaq thế hệ mới với 1 điểm giống xe Hàn

Có thiết kế không quá đột phá so với phiên bản vừa được ra mắt Việt Nam, Skoda Kodiaq thế hệ mới sở hữu cửa kính bên nối liền cửa hậu bằng ốp kiểu Kia Sportage.

Không chỉ là mẫu xe cao cấp nhất, Skoda Kodiaq cũng đồng thời là chiếc xe bán chạy nhất của thương hiệu Séc với tổng doanh số 841.900 chiếc được bán ra từ năm 2017 tới nay - dù mới chỉ ở thế hệ đầu tiên. Chính vì vậy với thế hệ 2, Skoda đang tích cực "lăng xê" cho Kodiaq khi sau nội thất, hãng đã công bố những bản vẽ phác ngoại thất cho chiếc xe.

Giống như tất cả các mẫu SUV Skoda khác, Kodiaq 2024 sẽ giữ lại đèn pha đôi. Dù là thế hệ thứ 2 nhưng so với đời 1 vừa được ra mắt thị trường Việt, Kodiaq không thay đổi quá nhiều ở phía trước. Tuy nhiên mọi chuyện dần khác biệt ở phía sau, khi các cửa kính bên đã được vuốt thuôn và trông như nối liền với kính chắn gió sau nhờ ốp nhựa ở cột D. Cách thiết kế này khá giống Kia Sportage hiện tại.

Các bản phác thảo thiết kế tiếp theo cho thấy hai thiết kế đèn hậu khác nhau. Họa tiết hình chữ C nổi bật trên cả hai. Các nhà sản xuất ô tô hiếm khi cung cấp một chiếc xe có hai bộ đèn hậu vì điều đó làm tăng chi phí sản xuất, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem bộ nào trong hai bộ sẽ được lắp trên phiên bản sản xuất.

Skoda đã thông báo rằng Kodiaq mới sẽ dài hơn 61mm trong khi chiều dài cơ sở sẽ được giữ nguyên ở mức 2791mm. Phiên bản 5 chỗ có dung tích chở hàng đã tăng từ 75 lít lên 910 lít khi gập hàng ghế sau. Bản 7 chỗ có thể tích tối đa là 845 lít. Khoảng không gian trên đầu cho hành khách phía sau cũng rộng hơn một chút so với trước đây.

Vẫn dựa trên nền tảng MQB Evo của Volkswagen, Kodiaq 2024 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi các loại động cơ thông thường: 1.5 TSI, 2.0 TSI và 2.0 TDI – tất cả đều sẽ được liên kết với hộp số ly hợp kép 7 cấp. Phiên bản plug-in hybrid dựa trên động cơ 1.5 TSI và được kết nối với hộp số DSG 6 cấp. Tùy thuộc vào động cơ, một số phiên bản có hệ dẫn động cầu trước trong khi số khác đi kèm hệ dẫn động AWD. Dự kiến Kodiaq thế hệ mới sẽ được ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới.

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/the-he-cu-vua-ra-mat-viet-nam-skoda-da-nha-hang-ngoai-that-cua-suv-kodiaq-the-he-moi-voi-1-diem-giong-xe-han