Tin tức

Taxi điện Xanh SM đổ bộ sang Lào, khai trương dịch vụ chính thức vào ngày 9/11

Taxi Xanh SM sẽ chính thức khai trương dịch vụ tại Lào vào ngày 9/11/2023, hứa hẹn sẽ trở thành nền tảng gọi xe made-in Việt Nam chinh phục thị trường khu vực.

Dù chưa chính thức khai trương dịch vụ, taxi Xanh SM đã có những chuyến chạy thử nghiệm miễn phí tại Thủ đô Viêng Chăn và gây ấn tượng với người dân tại đây khi được trải nghiệm taxi điện cùng sự thân thiện và chu đáo từ tài xế.

taxi-xanh-sm-do-bo-thi-truong-lao-1.jpg (417 KB)

Chính thức vào ngày 9/11/2023, dịch vụ taxi Xanh SM sẽ đi vào hoạt động tại Lào. GSM cũng đã ra mắt ứng dụng Xanh SM Laos trên hai nền tảng App Store và CH Play dành riêng cho thị trường Lào.

taxi-xanh-sm-do-bo-thi-truong-lao-2.jpg (401 KB)

Trước đó, GSM cũng đã hoàn tất việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho Xanh SM Lào. Đội ngũ tài xế cũng là một trong những yếu tố then chốt tạo nên chất lượng dịch vụ hàng đầu của Xanh SM tại thị trường Việt Nam hiện nay và điều đó chắn chắc không phải ngoại lệ tại thị trường Lào.

taxi-xanh-sm-do-bo-thi-truong-lao-6.jpg (279 KB)

Được biết, Xanh SM là dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Lào, điều này giúp tạo ra làn gió mới và mở rộng xu hướng di chuyển văn minh, thân thiện với môi trường.

taxi-xanh-sm-do-bo-thi-truong-lao-5.jpg (330 KB)

Ngoài ra, VinFast cũng đã xây dựng hệ thống trạm sạc phổ biến rộng rãi khắp Viêng Chăn, điều này cũng góp phần đáp ứng nhu cầu sạc điện cho tài xế tại đây. Những mẫu xe điện VF e34 và VF 5 hứa hẹn sẽ mang hình ảnh của VinFast phủ sóng tại Lào và tại khu vực trong tương lai.

taxi-xanh-sm-do-bo-thi-truong-lao-4.png (1.51 MB)

Theo GSM, quy mô đội xe của hãng tại Lào có thể lên tới 1.000 chiếc VF 5 Plus và VF e34. Trước mắt, hãng “chào sân” với dịch vụ taxi điện. Về lâu dài, GSM sẽ phát triển đầy đủ hệ sinh thái dịch vụ tại Lào tương tự như ở Việt Nam, gồm: cho thuê xe điện, dịch vụ đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch, đặt xe cá nhân hoá và các dịch vụ B2B khác…

taxi-xanh-sm-do-bo-thi-truong-lao-3.png (2.31 MB)

Sau Lào, GSM dự kiến sẽ tiếp tục đưa dịch vụ taxi điện made-in-Vietnam thâm nhập các thị trường khác tại Đông Nam Á. Các chuyên gia đánh giá, với sự lên ngôi của xe điện, mục tiêu Net Zero của các Chính phủ cùng những lợi thế riêng có, GSM có triển vọng rất lớn trong việc “vẽ lại” thị trường gọi xe trong khu vực.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/taxi-dien-xanh-sm-do-bo-sang-lao-khai-truong-dich-vu-chinh-thuc-vao-ngay-911