Tin tức

SUV cỡ nhỏ giá rẻ MINI Aceman chốt lịch ra mắt, sẽ là chiếc crossover điện thuần đầu tiên của hãng

MINI Aceman được định vị giữa chiếc hatchback Cooper và crossover Countryman, sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 4 tới.

MINI Aceman bản thử nghiệm được ngụy trang đang trải qua giai đoạn phát triển cuối cùng trên sa mạc. Mẫu xe mới dự kiến ​​sẽ ra mắt tại triển lãm Auto China vào ngày 24/4 tới, định vị nằm giữa Cooper hatchback và SUV Countryman trong dòng sản phẩm của MINI. Đúng như dự đoán, Aceman phiên bản sản xuất dựa trên mẫu concept từ năm 2022 . Đèn LED góc cạnh và thân xe cao hơn giúp phân biệt nó với Cooper, trong khi tỷ lệ đặc trưng của MINI với phần nhô ra ngắn và cửa kính như bao quanh thân được giữ lại.

Aceman có chiều dài 4.075mm, rộng 1.754mm và cao 1.495mm. Với thân xe dài hơn Cooper 217mm, dự kiến ​​chiếc xe sẽ có cabin 5 chỗ rộng rãi hơn và cốp xe lớn hơn. Đồng thời, việc ngắn hơn 354mm so với Countryman thân thiện với gia đình sẽ khiến Aceman trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Không giống như phần còn lại của dòng sản phẩm MINI có cả động cơ đốt trong lẫn mô-tơ điện, Aceman sẽ được cung cấp độc quyền ở dạng chạy hoàn toàn bằng điện.

Hãng xe xác nhận mẫu crossover mới sẽ có dung lượng pin 54,2kWh, sánh ngang với Cooper SE. Tương tự như vậy, động cơ điện duy nhất sẽ tạo ra công suất 215 mã lực dẫn động cầu trước. Có thể MINI cũng sẽ tung ra phiên bản JCW của Aceman với kiểu dáng thể thao hơn và các cải tiến về khung gầm, tương tự Cooper SE JCW.

Giám đốc điều hành MINI, Stefanie Wurst, cho biết: “Aceman chạy hoàn toàn bằng điện mở ra cơ hội mới cho những khách hàng muốn có một chiếc crossover nhỏ hơn Countryman thành công của chúng tôi. Việc điện hóa nhất quán danh mục sản phẩm của chúng tôi đưa ra tuyên bố rõ ràng về tương lai của thương hiệu MINI ”.

Theo thông cáo báo chí chính thức, MINI Aceman sẽ được ra mắt công chúng “chỉ sau vài tháng nữa”. Việc sản xuất sẽ bắt đầu ở Trung Quốc vào cuối năm 2024, nhưng Aceman cũng sẽ bắt đầu được sản xuất tại nhà máy MINI's Oxford ở Anh vào năm 2026.

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/suv-co-nho-gia-re-mini-aceman-chot-lich-ra-mat-se-la-chiec-crossover-dien-thuan-dau-tien-cua-hang