Thị trường

Rolls-Royce bán nhiều xe nhất sau 118 năm thành lập, Cullinan là “quân vương” doanh số

Rolls-Royce đã có một năm kinh doanh thành công khi doanh số đã đạt một kỷ lục mới trong năm 2022, dòng SUV siêu sang Cullinan vẫn là “quân vương” doanh số của hãng.

Trong năm 2022, nền công nghiệp ô tô toàn cầu đối mặt với tình hình hậu Covid, các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu đều bị ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng thiếu hụt và vật lộn với việc sản xuất xe khó khăn. Rolls-Royce cũng là một trong số những thương hiệu vượt lên con sóng chung và lập được một doanh số bán hàng kỷ lục trong năm 2022.

xedoisong_doanh_so_ky_luc_xe_sieu_sang_rolls_royce_2022_year_sale_result_h2.jpg (218 KB)

Một con số khiến nhiều người bất ngờ khi đây là lần đầu tiên sau 118 năm lịch sử của nhà sản xuất này, Rolls-Royce đã bàn giao tới tay khách hàng 6.021 xe chỉ trong 12 tháng. Tính tổng cộng tại 50 quốc gia đang được phân phối trên toàn cầu, Rolls-Royce đã bàn giao số lượng xe kỷ lục đến tay khách hàng. Hầu hết các thị trường lớn như Trung Dông, Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Hoa Kỳ điều có lượng mua hàng gia tăng mạnh.

Châu Mỹ cũng là một trong số những thị trường lớn và phát triển mạnh, vững của Rolls-Royce trong khi đó, Trung Quốc đã thể hiện rõ tiềm lực kinh tế, trở thành thị trường lớn thứ hai của thương hiệu siêu sang này. Điều này cũng chứng tỏ mức thu nhập bình quân GDP của Trung Quốc cũng đang tăng hết sức chóng mặt. Một điều quan trọng hơn, mảng cá nhân hóa Bespoke của Rolls-Royce ngày càng được nhiều khách hàng “tìm đến” và phải chi mức giá trung bình khoảng hơn 500.000 đô la cho mỗi chiếc Rolls-Royce độc bản của họ. Trung Đông vẫn là thị trường lớn nhất về các sản phẩm cá nhân hóa.

xedoisong_doanh_so_ky_luc_xe_sieu_sang_rolls_royce_2022_year_sale_result_h1.jpg (127 KB)

Trong số các dòng sản phẩm đang được Rolls-Royce phân phối trên thị trường hiện nay, Cullinan vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu, tiếp theo sau đó là dòng sedan siêu sang Ghost là mẫu xe bán chạy nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Cũng trong năm 2022 vừa qua, Rolls-Royce đã giới thiệu tới khách hàng mẫu xe siêu sang thuần điện – Spectre mới của họ. Một số thông tin cho rằng Spectre sẽ được giao tới tay khách hàng trong quý 4 năm nay, mọi thông tin về số lượng đặt hàng đều là bí mật.

 

Theo NgheNhinVietNam