Tin tức

Hé lộ đầu tiên về ngoại thất Peugeot 3008 thế hệ mới: nhìn ngang sang như Lexus RX, mâm thiết kế "dị"

Những chiếc Peugeot e-3008 thế hệ mới sẽ có thiết kế kiểu coupe SUV thanh thoát, sắc sảo và cá tính hơn.

Sau khi công bố nội thất siêu hiện đại, Peugeot đã tiếp tục hé lộ về thiết kế ngoại thất của dòng SUV hạng C 3008 thế hệ mới - được gọi là e-3008 do chạy điện - qua các phiên bản thử nghiệm được nguỵ trang. Hãng thậm chí còn tổ chức trò chơi "Camo Catch", đem tới cơ hội lái thử sớm cho những người chiến thắng bằng cách thách thức họ chụp lại các phiên bản thử nghiệm này trên phố và chia sẻ hình ảnh lên những mạng xã hội khác nhau. 

Peugeot e-3008 mang kiểu dáng coupe-SUV, tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ crossover nhỏ gọn khác. Phần đầu xe nổi bật với đèn pha LED thanh mảnh với 3 sọc LED hình răng nanh đặc trưng của Peugeot, nằm ở hai bên của lưới tản nhiệt hoàn toàn kín. Ở hai bên, chiếc xe có phần thân phẳng hơn, tấm ốp nhựa tinh tế và bánh xe bất đối xứng kiểu dáng "dị" lần đầu tiên được giới thiệu trên chiếc 408 fastback. Vòm mui có thiết kế khá giống Lexus RX.

Những ảnh hưởng thiết kế này kéo dài ra phía sau, nổi bật với kính chắn gió dốc, cánh gió mui và đèn hậu LED 3 sọc theo kiểu Ford Mustang thậm chí còn nổi bật hơn, tạo nên một diện mạo tổng thể hầm hố. Peugeot e-3008 2024 sẽ là mẫu xe sản xuất đầu tiên sử dụng kiến trúc chassis STLA Medium của tập đoàn Stellantis, được tạo ra để thay thế nền tảng EMP2 cũ kỹ được sử dụng trong dòng sản phẩm hiện tại.

Chiếc crossover sẽ có sẵn với ba tùy chọn hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện, cung cấp phạm vi lăn bánh không phát thải lên đến 700km. Peugeot sẽ ra mắt e-3008 vào tháng 9 tới.

 

 

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/he-lo-dau-tien-ve-ngoai-that-peugeot-3008-the-he-moi-nhin-ngang-sang-nhu-lexus-rx-mam-thiet-ke-di