Xe mới

Cố gắng cắn miếng bánh của Mitsubishi Xpander Cross HEV, Suzuki lắp pin lớn hơn cho bản mới của Ertiga

So với các biến thể cũ, Suzuki Ertiga Cruise Hybrid có pin lớn hơn là 10Ah, cùng với thiết kế thể thao mới.

Mặc dù là người tiên phong đưa công nghệ hybrid trong phân khúc MPV hạng B tại Đông Nam Á, nhưng hệ thống mild hybrid của Suzuki Ertiga hiện tại đã bị đối thủ Mitsubishi Xpander Cross HEV hybrid full vượt mặt. Trong bối cảnh đó, hãng đã giới thiệu phiên bản mới Suzuki Ertiga Cruise Hybrid tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia hay triển lãm IIMS 2024. Mẫu xe hybrid này là biến thể cao cấp nhất của dòng Ertiga tại Indonesia.

Ertiga Cruise được trang bị một số thay đổi về ngoại thất. Chiếc xe đã có bodykit mới tạo thêm điểm nhấn hiện đại, thể thao. Ở bên hông thân xe có decal sọc bên dưới cửa. Trong khi đó, ở phía sau Ertiga Cruise đã được tích hợp thêm một cánh gió ở phía trên kính chắn gió sau.

Trong khi Ertiga Hybrid GX thông thường tại Indonesia có các màu Brave Khaki, Silky Silver, Burgundy Red, Mellow Deep Red, Cool Black, Pearl Snow White và Metallic Magma Grey; Ertiga Cruise Hybrid chỉ có hai tùy chọn màu sắc – Trắng ngọc trai + mui đen và đen tuyền Cool Black. Màu Cool Black trên Ertiga Cruise đen hơn rất nhiều so với màu cùng tên trên Ertiga GX Hybrid.

Về trang bị, bản Cruise mới không thay đổi so với những chiếc Ertiga Hybrid cao cấp khác. Chiếc xe này sử dụng động cơ 4 xi-lanh Mild Hybrid mã K15B có công suất tối đa 104,7PS và mô-men xoắn cực đại 138Nm. Tuy nhiên thay vì pin lithium-ion chỉ 6Ah như trước đây, pin xe nay đã tăng thêm thành 10Ah giúp động cơ có thể dựa nhiều hơn vào sức mạnh trợ lực của mô-tơ điện, từ đó đạt hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cao hơn. Động cơ vẫn có thể kết hợp hộp số sàn hoặc hộp số tự động.

Suzuki Ertiga Cruise Hybrid có bốn biến thể khác nhau với giá như sau:

  • Suzuki Ertiga Cruise Hybrid MT - 288 triệu IDR (451,2 triệu đồng)
  • Suzuki Ertiga Cruise Hybrid MT 2 tông màu - 290 triệu IDR (454,3 triệu đồng)
  • Suzuki Ertiga Cruise Hybrid AT - 299 triệu IDR (468,4 triệu đồng)
  • Suzuki Ertiga Cruise Hybrid AT 2 tông - 301 triệu IDR. (471,6 triệu đồng)

 

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/co-gang-can-mieng-banh-cua-mitsubishi-xpander-cross-hev-suzuki-lap-pin-lon-hon-cho-ban-moi-cua-ertiga