Tin tức

Bridgestone Việt Nam sẽ chuyển sang dùng 100% năng lượng sinh khối trong các công đoạn sử dụng hơi nước

Nhà máy Bridgestone tại Hải Phòng hướng đến mục tiêu đạt được 100% năng lượng tái tạo sinh khối vào tháng 11 năm 2023 đối với các công đoạn cần sử dụng hơi nước trong quá trình sản xuất.

Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam (BTMV) vừa chính thức công bố định hướng chuyển sang 100% năng lượng tái tạo trong các công đoạn cần dùng hơi nước nhờ vào việc sử dụng nồi hơi sinh khối. Nhà máy sẽ dần chuyển từ sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) sang năng lượng sinh khối. Quá trình chuyển đổi được dự kiến hoàn tất vào tháng 11/2023.

bridgestone-viet-nam-cam-ket-su-dung-nang-luong-sinh-khoi-1.jpg (162 KB)

Dựa trên những cam kết về mục tiêu phát triển bền vững, BTMV đã khánh thành dự án Hệ thống hơi nước sinh khối tích hợp nồi hơi sinh khối 10 tấn/giờ. So với nồi hơi LPG, hệ thống hơi nước sinh khối có khả năng giảm lượng khí thải CO2 đến khoảng 92%.

Bằng việc sử dụng 100% năng lượng sinh khối, BTMV thể hiện cam kết của mình đối với các mục tiêu bền vững về môi trường. Quá trình chuyển đổi này đóng góp vào mục tiêu giảm 50% lượng khí thải CO2 trên toàn cầu của Tập đoàn Bridgestone vào năm 2030. 

Bằng cách thúc đẩy sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, BTMV mong muốn hiện thực hóa cam kết: “Energy (Năng lượng): Cam kết hiện thực hóa về một xã hội trung hòa carbon trong lĩnh vực di chuyển” và “Ecology (Sinh thái): Cam kết thúc đẩy công nghệ sản xuất lốp và các giải pháp bền vững để bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai”.

Năng lượng sinh khối được tạo ra thông qua quá trình đốt cháy nhiên liệu bằng các vật liệu như trấu hoặc dăm gỗ. Những vật liệu này giải phóng năng lượng dự trữ từ quá trình quang hợp dưới dạng nhiệt, cung cấp năng lượng tái tạo mà không làm tăng CO2 trong khí quyển.

bridgestone-viet-nam-cam-ket-su-dung-nang-luong-sinh-khoi-2.jpeg (198 KB)

Việt Nam có nguồn nguyên liệu năng lượng sinh khối dồi dào, với hơn 160 triệu tấn sinh khối mỗi năm từ ngành trồng trọt bao gồm rơm rạ, bã mía và trấu. BTMV cam kết tối đa hóa sử dụng năng lượng sinh khối, phù hợp với định hướng hỗ trợ của chính phủ đối với các dự án ứng dụng năng lượng sinh khối trong sản xuất.

Việc BTMV chuyển đổi sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo sinh khối sẽ góp phần đáng kể vào những nỗ lực tăng tốc của Bridgestone trong việc đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. 

Chiến lược dài hạn vào năm 2030 của Tập đoàn Bridgestone cũng mô tả những nỗ lực của tập đoàn nhằm thúc đẩy nhà máy Xanh & Thông minh. Bridgestone tìm cách cung cấp hơn 50% năng lượng (điện) từ năng lượng tái tạo vào năm 2023 và phấn đấu đạt được khoảng 100% năng lượng tái tạo (điện) vào năm 2030.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/bridgestone-viet-nam-se-chuyen-sang-dung-100-nang-luong-sinh-khoi-trong-cac-cong-doan-su-dung-hoi-nuoc