Tin tức

Audi lên kế hoạch phát triển thêm dòng SUV và xe thuần điện hiệu suất cao

Thương hiệu Audi sẽ có kế hoạch phát triển thêm dòng xe SUV mới và xe thuần điện hiệu suất cao trong tương lai.

xedoisong_audi_len_ke_hoach_phat_trien_suv_1.jpg (86 KB)

Sắp tới đây, Audi sẽ ngưng sản xuất mẫu Audi R8 V10 và Audi TT RS, điều này đồng nghĩa với phân khúc xe thể thao sẽ mất đi những sản phẩm thú vị nhưng tuyên bố mới đây nhất của Giám đốc điều hành bộ phận hiệu suất cao thì thương hiệu này đang có kế hoạch phát triển thêm nhiều dòng xe hiệu suất cao thuần điện và SUV mới. Ngoài ra, Audi cũng đang lên kế hoạch phát triển mẫu siêu xe thể thao thay thế cho Audi R8 cho kỷ nguyên điện hóa.

xedoisong_audi_len_ke_hoach_phat_trien_suv_2.jpg (86 KB)

Audi R8 và cả Audi TT sẽ bị khai tử để phù hợp với chiến lược phát triển điện khí hóa sắp tới. Ngoài ra dòng xe Audi RS E-Tron GT cũng sẽ sớm có thêm phiên bản nâng cấp đầy hứa hẹn với người dùng. Hiện tại, các mẫu xe điện đang có khối lượng khá lớn một phần vì pin quá nặng. Audi cũng đang ra sức cân bằng giữa công suất của xe cũng như khối lượng tổng thể.

xedoisong_audi_len_ke_hoach_phat_trien_suv_3.jpg (91 KB)

Đến năm 2030, tương tự như các thương hiệu lớn khác thì Audi cũng sẽ dần hướng đến kỷ nguyên điện hóa với phần lớn sản phẩm sử dụng động cơ điện. Đó cũng là tín hiệu dự báo cho hồi chuông cuối cùng dành cho các mẫu xe ICE của Audi được ngân vang.

xedoisong_audi_len_ke_hoach_phat_trien_suv_4.jpg (44 KB)

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/audi-len-ke-hoach-phat-trien-them-dong-suv-va-xe-thuan-dien-hieu-suat-cao