Xe mới

Subaru Forester thế hệ mới được ra mắt chính thức, là "bình mới rượu cũ"

Phía sau thiết kế mới toanh của Subaru Forester thế hệ mới là nền tảng khung máy quen thuộc của phiên bản hiện tại.

Từng bị rò rỉ ảnh chính thức trước khi được ra mắt cách đây không lâu, Subaru Forester đã chính thức "trình làng" tại triển lãm Los Angeles 2023. Forester 2025 không phải là hoàn toàn mới, nhưng Subaru đã coi nó là một thế hệ mới bởi thiết kế khác biệt từ trong ra ngoài, cộng với lời hứa về phiên bản hybrid vào năm tới.

Do thiết kế của Forester mới đã bị rò rỉ từ lâu, chúng ta sẽ đề cập tới những điểm mới của chiếc xe. Bên trong nội thất, màn hình trung tâm của bản thấp nhất sẽ có kích cỡ 7 inch nhưng kèm theo tuỳ chọn nâng cấp lên cỡ 11,6 inch, tương tự loại được trang bị cho các bản cao. Tuy nhiên trái với trào lưu chung, Subaru vẫn không dùng màn hình full kỹ thuật số cho bảng đồng hồ.

Thay vào đó, cặp đồng hồ cơ kẹp màn hình màu đa thông tin nhỏ ở chính giữa vẫn tồn tại. Đây là ưu hoặc nhược điểm phụ thuộc vào từng khách hàng, tuy nhiên chắc chắn bảng điều khiển trung tâm vẫn sử dụng các phím vật lý sẽ giúp người lái đỡ mất tập trung và đem tới phản hồi tốt hơn về mặt xúc giác.

Không phải là một chiếc xe hoàn toàn mới, Forester 2025 không gây ra bất ngờ thực sự nào về mặt cơ học, ít nhất là cho đến khi phiên bản hybrid xuất hiện. Mặc dù kiểu dáng của Forester mới nhất hoàn toàn mới nhưng nó vẫn có động cơ boxer 2.5 lít và hộp số vô cấp kèm hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn. Công suất thực sự giảm 2PS xuống còn 183PS. Nhưng mô-men xoắn tăng lên một chút, từ 239Nm lên 241Nm.

Hiện Subaru chưa hé lộ về bản hybrid. Khoảng sáng gầm xe 221mm giống hệt với đời cũ, nhưng Forester mới có lợi thế về cấu trúc khung gầm cứng hơn 10% và hệ thống lái trợ lực điện mới kế thừa từ mẫu sedan thể thao WRX. Các bản tiêu chuẩn và Premium sử dụng bánh xe 17 inch nhỏ gọn trong khi bản Limited có bánh xe 18 inch. Các model Sport và Touring sang trọng có bánh xe 19 inch, được sơn màu đồng trong trường hợp của Sport.

Trang bị mới được bổ sung cho thế hệ này bao gồm cửa sổ trời toàn cảnh có sẵn và cửa sau đóng mở điện bằng cách đá cốp. Gói hỗ trợ người lái EyeSight cải tiến hiện có tầm nhìn rộng hơn, có thể xác định người đi xe đạp và người đi bộ nhanh hơn. Forester cũng nhận được tính năng hỗ trợ khẩn cấp sẽ kích hoạt đèn báo nguy hiểm, dừng xe trên làn đường của nó và liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp nếu người lái xe không phản ứng với các lời nhắc an toàn chủ động.

 Một số phiên bản sẽ được trang bị tính năng giám sát điểm mù với tính năng phát hiện phương tiện cắt ngang phía sau cũng như hệ thống Lái khẩn cấp tự động mới. Nếu Forester phát hiện mối nguy hiểm ở bên làn đường và người lái xe không có hành động thích hợp, nó sẽ tự động gian lận sang phía bên kia làn đường để tránh chướng ngại vật.

Xe sẽ được bán tại Mỹ từ mùa Xuân năm sau.

 

 

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/subaru-forester-the-he-moi-duoc-ra-mat-chinh-thuc-la-binh-moi-ruou-cu