Thị trường

Phân khúc sedan hạng D tháng 6 ảm đạm, thậm chí có xe còn không bán được chiếc nào

Trong tháng 6, doanh số các mẫu sedan hạng D đều sụt giảm, đáng chú ý Honda Accord là mẫu xe duy nhất không bán được chiếc nào trong khi Toyota Camry vẫn dẫn đầu.

Trái ngược với với nhiều phân khúc, trong tháng 6 vừa qua doanh số nhóm sedan hạng D đã sụt giảm trở lại sau 1 tháng hồi phục. Không giống như tháng 5, chỉ duy nhất mẫu xe dẫn đầu tăng trưởng âm thì sang tháng 6 toàn bộ phân khúc này đều lao dốc, thậm chí có xe còn không bán được. Mặc dù trong tháng cuối cùng của nửa đầu năm 2023, nhiều đại lý tung ra các ưu đãi như giảm giá tiền mặt hay hỗ trợ lệ phí trước bạ nhưng thực tế vẫn chưa đạt được hiệu quả.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_xe_sedan_hang__d_thang_6_2023--1-.jpg (112 KB)

Toyota Camry đã có tháng thứ 3 liên tiếp sụt giảm doanh số. Trong tháng 6 vừa qua, lượng xe Camry bán ra thị trường chỉ 187 chiếc, ít hơn tháng trước 11 xe tương đương mức giảm 5,5%. Mức tiêu thụ của Toyota Camry giảm không ảnh hưởng đến vị trí của mẫu xe này, bởi trong tháng vừa qua doanh số toàn bộ phân khúc đều đồng loạt đi xuống. Cộng dồn 6 tháng đầu năm 2023, tổng lượng xe Toyota Camry giao tới khách hàng đạt 1.394 chiếc, gấp đôi lượng xe của Mazda 6 đang đứng ở ngay phía sau.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_xe_sedan_hang__d_thang_6_2023--2-.jpg (451 KB)

Đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng vẫn là Mazda 6 với 100 xe bán ra, giảm nhẹ 3 xe so với tháng trước đó. Khép lại nửa đầu năm 2023 đã có 612 chiếc Mazda 6 được tiêu thụ. Xếp ngay phía sau là mẫu xe Hàn Quốc KIA K5 với 82 xe bán ra, giảm 9 xe so với tháng 5. Cuối cùng, Honda Accord là mẫu xe gây thất vọng nhất phân khúc trong tháng vừa qua khi không bán được chiếc xe nào, mặc dù trong tháng 6 mẫu xe của Honda nhận được ưu đãi giảm giá tới cả trăm triệu đồng.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_xe_sedan_hang__d_thang_6_2023--3-.jpg (372 KB)

Khánh Phan

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/phan-khuc-sedan-hang-d-thang-6-am-dam-tham-chi-co-xe-con-khong-ban-duoc-chiec-nao