Thị trường

Những đối thủ "nặng ký" của Volkswagen Viloran nhập Trung Quốc sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Volkswagen Viloran là mẫu MPV đang có kế hoạch ra mắt thị trường Việt Nam, tuy nhiên mẫu xe này phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ "nặng ký" trong các phân khúc từ tầm trung cho tới hạng sang trên thị trường hiện nay.

Rất nhiều thông tin rục rịch cho thấy mẫu MPV Volkswagen Viloran đang chuẩn bị được giới thiệu tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Thị trường MPV hiện nay đang khá sôi động, tuy nhiên chỉ nằm trong phân khúc cỡ vừa nhỏ và cỡ trung như những mẫu xe: Mitsubishi Xpander, Toyota Innova, Hyundai Custin,... Những phân khúc lớn hơn dường như chưa chạm trúng "mạch" thị trường.

doi-thu-canh-tranh-volkswagen-viloran-3.jpg (178 KB)

Theo định vị, Volkswagen Viloran có thể sẽ nằm trong phân khúc giữa phổ thông và hạng sang. Mẫu xe Viloran sẽ có kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) lần lượt là (5.346 x 1.976 x 1.781)mm cùng chiều dài cơ sở đạt 3.180mm. Nếu xét trong đồng kích cỡ (không xét phân khúc), Viloran sẽ cạnh tranh với một số đối thủ như KIA Carnival, Peugeot Traveller, Mercedes-Benz V250, Toyota Alphard,...

doi-thu-canh-tranh-volkswagen-viloran-1.jpg (335 KB)

Ở phân khúc phổ thông, KIA Carnival đang là mẫu xe có doanh số tốt nhất với hơn 4.200 xe bán ra kể từ đầu năm tới nay. Sự thành công của KIA Carnival cũng là điều dễ hiểu khi mẫu xe này có thiết kế cuốn hút, trang bị tiện nghi đầy đủ, có nhiều phiên bản khác nhau và quan trọng hơn hết là giá thành dễ tiếp cận so với các mẫu xe MPV cùng kích cỡ khác tại Việt Nam.

doi-thu-canh-tranh-volkswagen-viloran-4.jpg (478 KB)

Một trong những mẫu xe đối thủ của Carnival và cả Viloran trong khoảng giá dưới 2 tỷ là Peugeot Traveller. Tuy nhiên mẫu xe này không được đón nhận tích cực bởi người tiêu dùng, một phần nằm ở thiết kế, trang bị và giá bán kém cạnh tranh. Ở phân khúc cao cấp, các đối thủ cùng kích cỡ Viloran sẽ có Mercedes Benz V250 và Toyota Alphard. Thế nhưng hai mẫu xe này cũng khá đặc thù trong đối tượng khách hàng.

doi-thu-canh-tranh-volkswagen-viloran-6.jpeg (321 KB)

Xét về tổng thể thiết kế, Volkswagen Viloran là một mẫu xe có thiết kế hiện đại nhưng không quá góc cạnh. Không gian nội thất của Viloran sẽ lột xác hoàn toàn khỏi lối thiết kế có phần cổ hủ trước đây của Volkswagen còn tồn đọng trên Teramont hay Tiguan đang bán tại Việt Nam. Tổng thể nội thất tối giản, hiện đại và sang trọng hơn. Cấu hình xe cũng sẽ có 7 hoặc 8 ghế tùy theo phiên bản.

doi-thu-canh-tranh-volkswagen-viloran-5.jpg (404 KB)

Nhìn chung thì đối tượng khách hàng chính của Volkswagen Viloran vẫn là những gia đình đông thành viên, cần một mẫu xe có không gian rộng rãi, tiện nghi và thoải mái. Ngoài ra, những khách hàng là doanh nhân, V.I.P cũng là các khách hàng tiềm năng của dòng xe này. Không gian rộng rãi và tiện nghi thoải mái sẽ góp phần đáp ứng được nhu cầu công việc của các doanh nhân hiện nay.

doi-thu-canh-tranh-volkswagen-viloran-2.jpeg (382 KB)

Suy cho cùng, nếu có mức giá dao động trong khoảng 2 tỷ đồng, Volkswagen Villoran sẽ đối mặt với đối thủ "khó nhằn" nhất vẫn là KIA Carnival với nhiều phiên bản khác nhau và có mức giá dao động từ 1,209 tỷ đồng đến 2,679 tỷ đồng cho các phiên bản Royal.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/nhung-doi-thu-nang-ky-cua-volkswagen-viloran-nhap-trung-quoc-sap-ra-mat-thi-truong-viet-nam