Thị trường

Loạt xe sedan hạng D tăng trưởng doanh số tháng 7, Toyota Camry “dậm chân tại chỗ” nhưng vẫn dẫn đầu

Sedan hạng D là phân khúc xe duy nhất đồng loạt tăng trưởng trong nhóm xe sedan. Mặc dù giữ nguyên lượng xe bán ra so với tháng trước nhưng Toyota Camry vẫn đầu đầu doanh số.

Trái ngược với những biến động của phân khúc sedan cỡ nhỏ giá rẻ, nhóm xe 4 cửa hạng D trong tháng 7 vừa qua không hề có sự xáo trộn nào thậm chí còn đồng loạt tăng trưởng nhẹ. Mặc dù vậy doanh số của nhóm xe này vẫn thấp hơn so với nhiều phân khúc khác. Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, tổng lượng xe sedan hạng D bán ra tháng vừa qua đạt 387 xe, tăng nhẹ 18 xe - tương đương 4,8% so với tháng 6. Như vậy cộng dồn kể từ đầu năm 2023, toàn bộ phân khúc xe sedan hạng D tiêu thụ được 2.886 xe.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_xe_sedan_hang_d_thang_7_2023--1-.jpg (97 KB)

Trong 4 mẫu xe cùng phân khúc, có duy nhất Toyota Camry “dậm chân tại chỗ” với doanh số giữ nguyên so với tháng trước. Lượng xe Toyota Camry giao tới khách hàng đạt 187 xe. Để duy trì phong độ này trước 2 đối thủ xếp sau đang được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Nhà nước, Toyota Camry đã được ưu đãi giảm trực tiếp tiền mặt từ các đại lý. Cộng dồn 7 tháng đầu năm 2023 mẫu xe này đã bán được 1.581 chiếc, tạo được khoảng cách lớn so với các đối thủ. Có thể thấy Toyota Camry vẫn là mẫu xe có doanh số vượt trội trong phân khúc.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_xe_sedan_hang_d_thang_7_2023--2-.jpg (225 KB)

Không giống như Toyota Camry, doanh số của Mazda 6 và KIA K5 đều đồng loạt tăng nhẹ nhưng vẫn chưa thể đuổi kịp mẫu xe dẫn đầu. Đây là 2 mẫu xe trong phân khúc đang được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ từ Chính phủ. Bên cạnh đó, cả hai cũng nhận được nhiều ưu đãi trong tháng vừa qua. Trong tháng 7, Mazda 6 đã bán được 102 xe, nhiều hơn 2 xe so với tháng trước. Còn KIA K5 giao được 95 xe tới khách hàng, tăng 13 chiếc xe so với tháng 6. Tổng lượng xe Mazda 6 và KIA K5 tiêu thụ từ đầu năm lần lượt là 714 chiếc và 562 chiếc.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_xe_sedan_hang_d_thang_7_2023--3-.jpg (436 KB)

Honda Accord cũng là cái tên đáng chú ý khi đã bán được xe trong tháng 7 thay vì không có biến động tháng như trước đó. Cụ thể, mẫu sedan hạng D của Honda đã tiêu thụ được 3 chiếc trong tháng 7. Dù không được ưu đãi phí trước bạ như hai mẫu xe xếp trên, nhưng các đại lý đã áp dụng ưu đãi lên tới cả trăm triệu đồng cho mẫu xe này.

Khánh Phan

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/loat-xe-sedan-hang-d-tang-truong-doanh-so-thang-7-toyota-camry-dam-chan-tai-cho-nhung-van-dan-dau