Xe mới

Không còn thân xe "cộc" 3 cửa, Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới vẫn giữ lại bản chở hàng

Có tên gọi Commercial, phiên bản chở hàng của Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới sẽ chỉ có 2 chỗ ngồi và khoang sau rộng rãi.

Toyota Land Cruiser Prado Commercial là một "đặc sản" được hãng xe Nhật dành cho thị trường châu Âu, nơi tiêu chuẩn khí thải và thuế áp vào các dòng xe chở hàng thấp hơn so với xe du lịch. Trước đây chiếc xe được bán với cả 2 kiểu thân là 3 cửa hoặc 5 cửa - cả 2 đều có trang bị cắt giảm và chỉ có 2 ghế ngồi trước để dành không gian toàn bộ khoang sau cho chở hàng.

Với thế hệ mới nhất vừa ra mắt tháng 8 vừa qua, Land Cruiser Prado Commercial sẽ mất đi kiểu thân xe 3 cửa. Tuy nhiên phiên bản này vẫn được giữ lại và hiện đã xuất hiện trên trang web của Toyota ở thị trường Anh. So với bản dân dụng, Land Cruiser Prado Commercial vẫn sẽ có toàn bộ các cửa kính từ cột B trở về phía sau được bịt kín. Hình ảnh nội thất của xe chưa được công bố nhưng nếu nhìn vào thế hệ trước, dự kiến nó sẽ có lưới ngăn hàng ghế trước với khoang hàng.

Thế hệ trước của xe có sàn phẳng và chứa vừa các pallet gỗ chuẩn châu Âu (1200mm x 800mm), chính vì vậy Land Cruiser Prado Commercial mới ít nhất sẽ phải làm được điều tương tự. Để tối ưu giá bán và chi phí sử dụng cho các công ty vận tải, xe dự kiến sẽ được trang bị máy dầu 2.8l có công suất 204PS và mô-men xoắn 500Nm.

Tuy nhiên hiện chưa rõ động cơ này sẽ là phiên bản thường, hay có hệ thống hybrid nhẹ trợ lực. Ngoài ra việc Toyota trang bị hộp số tự động 6 hay 8 cấp cũng đang là một bí ẩn. Thậm chí giá và ngày bán của Land Cruiser Commercial thế hệ mới cũng chưa được hé lộ, khi website của Toyota Anh chỉ cho biết khách hàng cần đăng ký để nhận thông tin chi tiết về xe trong tương lai.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/khong-con-than-xe-coc-3-cua-toyota-land-cruiser-prado-the-he-moi-van-giu-lai-ban-cho-hang