Xe mới

"Điểm danh" các mẫu xe tay ga phân khối lớn ra mắt thị trường Việt trong năm 2023: toàn xe Ý

Ngoài những kiểu dáng xe phân khối lớn thông thường, năm 2023 này đã chứng kiến sự xuất hiện của ngày càng nhiều mẫu tay ga "cỡ bự" tại Việt Nam.

Ngoài những kiểu dáng xe phân khối lớn thông thường, năm 2023 này đã chứng kiến sự xuất hiện của ngày càng nhiều mẫu tay ga "cỡ bự" tại Việt Nam. Những chiếc xe tay ga phân khối lớn vốn đã dung hoà được giữa cảm giác về sức mạnh và độ tiện dụng khi sử dụng hàng ngày, trong khi mức giá tương đối hợp lý của chúng cũng giúp nhiều khách hàng có thể tiếp cận hơn. Do phần lớn các dòng xe tay ga phân khối lớn được thiết kế để hướng tới thị trường châu Âu, nên không ngạc nhiên khi Piaggio và Vespa là những cái tên chiếm phần lớn danh sách tay ga phân khối lớn mới ra mắt Việt Nam trong năm qua.

Kymco Xciting S350

Ở các thị trường trên Thế giới, hãng xe Đài Loan Kymco vốn nổi tiếng bởi những mẫu maxi scooter với kiểu dáng mạnh mẽ, nhiều công nghệ và giá thấp. Tuy nhiên tại Việt Nam trong những năm qua, hãng chỉ có một đại diện được biết đến nhiều nhất là AK550. Chính vì vậy vào đầu năm 2023 này, mẫu Kymco Xciting S350 vừa được ra mắt để bổ sung vào dải sản phẩm tay ga cỡ lớn của hãng tại Việt Nam. Xem chi tiết Kymco Xciting S350 tại đây.

Vespa GTS 300 Super Tech

Bên cạnh bản 150 Super Sport, Vespa GTS 300 Super Tech là 1 trong 2 mẫu xe vừa được Piaggio Việt Nam nâng cấp. Từng được ra mắt lần đầu tại vào mùa Thu năm ngoái, GTS 300 chỉ được bán ở nước ta với duy nhất bản Super Tech "full option", có giá 158,6 triệu đồng và 2 lựa chọn màu sơn: xanh bóng Blue Deep hoặc xám mờ Grey Quarzo. Con số này đắt hơn bản cũ 3,2 triệu đồng, vốn hiện vẫn đang được niêm yết trên website Vespa Việt Nam là 155,4 triệu đồng. Xem chi tiết Vespa GTS 300 Super Tech tại đây.

Vespa GTV

Piaggio chính thức ra mắt mẫu xe Vespa GTV 2023 với tinh thần thể thao đích thực chưa từng có trong lịch sử thương hiệu – đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Vespa. Phiên bản 2023 kế thừa những nét cổ điển đặc trưng gắn liền với dòng xe GTV biểu tượng, nhưng cách mạng hóa hoàn toàn diện mạo thể thao, trang bị tiện ích công nghệ hiện đại cùng động cơ 300 HPE (High Performance Engine) mạnh mẽ nhất hiện nay của Vespa. Xem chi tiết Vespa GTV tại đây.

Yamaha XMax 300

 

Sau khi được hé lộ vào giữa tháng 9, mẫu xe tay ga phân khối lớn Yamaha XMax 300 đã được ra mắt chính thức tại Việt Nam. So với phiên bản cũ, Yamaha XMax 300 2023 đã có thiết kế vỏ ngoài hoàn toàn mới và thêm bảng đồng hồ hiện đại. Xem chi tiết Yamaha XMax 300 tại đây.

Piaggio MP3 400 HPE

Cách đây gần 1 năm vào giữa tháng 11/2022, Piaggio Việt Nam đã ra mắt mẫu xe tay ga 3 bánh duy nhất trên thị trường 2 bánh Việt: MP3 400. Ở thời điểm đó, thế hệ mới của Piaggio MP3 400 HPE đã được ra mắt nhưng chưa bán ra chính thức. Chính vì vậy phải tới nay, MP3 400 2023 mới có mặt tại Việt Nam. Xem chi tiết Piaggio MP3 400 HPE tại đây.

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/diem-danh-cac-mau-xe-tay-ga-phan-khoi-lon-ra-mat-thi-truong-viet-trong-nam-2023-toan-xe-y