Xe điện

Yadea bất ngờ đòi cạnh tranh với cả Honda Vision và VinFast Vento S bằng VoltGuard VFV

Chiếc xe máy điện Yadea VoltGuard VFV không chỉ nổi bật bởi kiểu dáng tay ga bánh lớn, mà còn nhờ công suất tương đương Honda Vision hoặc VinFast Vento S và tầm hoạt động 200km.

Tại Việt Nam, Yadea là một tên tuổi khá quen thuộc trên thị trường xe máy điện với dòng sản phẩm có kiểu dáng xe tay ga bánh nhỏ. Và đây cũng là những phân khúc mà hãng xe điện Trung Quốc hướng tới chủ yếu ở thị trường châu Âu. Tuy nhiên để xoá nhoà khoảng cách giữa xe máy điện và xe xăng truyền thống, Yadea đã công bố mẫu xe mới với kiểu dáng tay ga bánh lớn là Yadea VoltGuard VFV.

Với đường kính bánh 14 inch, VoltGuard VFV sẽ có kích thước ở tầm của Honda Vision hay cao cấp hơn là SH Mode. Bên cạnh đó, dòng xe máy điện VinFast Feliz cũng sử dụng bánh 14-inch. 

Mẫu xe máy điện của Yadea sở hữu thiết kế mạnh mẽ bởi phần đầu vuốt nhọn góc cạnh và đèn hậu hình logo của hãng. Là một chiếc xe máy điện, Yadea VoltGuard VFV sở hữu khá nhiều tiện nghi hiện đại như khoá thông minh không chìa, cổng sạc USB, số lùi và màn hình chỉ báo LCD.

Sức mạnh của Yadea VoltGuard VFV cũng sánh ngang với Honda Vision bởi mô-tơ điện có công suất cực đại lên tới 5,5kW hay khoảng 7,4 mã lực. Trong khi đó ở phân khúc xe máy điện, mức công suất này được cho ở phân khúc cạnh tranh với mẫu VinFast Vento S với công suất 5,2kW. 

Ở điều kiện thông thường, động cơ điện này cũng cho công suất đều ở 3kW hay 4 mã lực. Chính vì vậy VoltGuard VFV có thể đạt tốc độ 50km/h từ khi đứng yên chỉ trong 4 giây và tối đa lên tới 80km/h.

Cấp nguồn cho mô-tơ là khối pin 4kWh kèm bộ quản lý nguồn thông minh - tất cả đều đạt chuẩn IP67 và nằm dưới sàn xe để hạ thấp trọng tâm. Nhờ đó VoltGuard VFV có dung tích cốp dưới yên xe lên tới 21 lít và chứa được một mũ bảo hiểm. Phần sàn xe cũng được làm phẳng và có chiều dài lên tới 287mm để có thể dễ dàng chở thêm đồ khi cần.

So với một mẫu xe điện thường thấy, hệ chassis của VoltGuard VFV cũng khá cao cấp với khung thép ống Q235 chịu lực cao, hệ thống phuộc trước ống lồng và phuộc sau kép. Hãm xe từ tốc độ cao là hệ thống phanh đĩa cho cả 2 bánh với phanh kết hợp CBS.

Hiện Yadea chưa công bố giá cho VoltGuard VFV, chỉ xác nhận rằng chiếc xe sẽ được hãng sản xuất từ năm 2023. Nếu được Yadea bán tại Việt Nam, mẫu VoltGuard VFV sẽ cạnh tranh trực tiếp với VinFast Vento S.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/yadea-bat-ngo-doi-canh-tranh-voi-ca-honda-vision-va-vinfast-vento-s-bang-voltguard-vfv