Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision

Bản cập nhật Yamaha Axis Z được tinh chỉnh về động cơ để chiếc xe khởi động êm ái hơn, đồng thời trang bị thêm hệ thống phanh liên kết và cải thiện khả năng chiếu sáng.

Vào năm 2017, Yamaha đã ra mắt mẫu xe tay ga Axis Z 125. Sau khi chiếc xe này trình làng, Axis Z 125 đã nhanh chóng trở thành mẫu scooter được nhiều người đi làm ưa chuộng cũng như là phương tiện vận chuyển tiện dụng nhờ khả năng dễ vận hành và bền bỉ. Cho đến nay, thương hiệu vùng Iwata vẫn áp dụng triết lý này để tiếp cận khách hàng đối với mẫu xe tay ga 125cc. Tuy nhiên Yamaha đã thực hiện một số những nâng cấp trên phiên bản Axis Z 2022 để chiếc xe chở nên toàn diện hơn khi là lựa chọn cho việc đi lại trong đô thị. 

Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 1
Cung cấp sức mạnh cho Axis Z vẫn là động cơ xi-lanh đơn, 2 van, SOHC, dung tích 124cc, làm mát bằng không khí, nhưng thương hiệu vùng Iwata đã có những điều chỉnh để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới nhất tại Nhật Bản. Đồng thời các kỹ sư của Yamaha cũng đã tinh chỉnh lại động cơ để khởi động êm ái hơn và ít rung hơn khi vận hành trên đường. Cỗ máy này sản sinh công suất 8,3 mã lực và mô-men xoắn 9Nm. 
Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 2
Không chỉ động cơ, Yamaha còn trang bị cho chiếc xe tay ga cỡ nhỏ hệ thống phanh kết hợp UBS của thương hiệu. Hệ thống này sẽ giúp xe ổn định hơn ngay khi đi và dừng, bên cạnh đó khả năng chiếu sáng của đèn cũng được cải thiện trên Axis Z125 2022. Hãng xe Nhật Bản đã không nâng cấp lên hệ thống đèn LED mà thay vào đó là tăng cường độ chiếu sáng của bóng halogen từ 35/35W lên 60/55W.

Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 3
Ngoài ra phía trước vị trí để chân người lái được trang bị sẵn cổng sạc USB cho các thiết bị sưởi và điện tử. Trọng lượng ướt của Yamaha Axis Z tương đối nhẹ chỉ 100kg, giúp chiếc xe có thể dễ dàng len lỏi trong điều kiện giao thông đông đúc hoặc đôn dắt trong nhà để xe. Xe có chiều dài cơ sở ngắn 1.275mm và chiều rộng 685,8mm phù hợp với đường xá đông đúc của thành phố.

Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 4
Bên cạnh đó chiều cao yên 769mm thích hợp với mọi khách hàng. Bình xăng của xe có dung tích 5,7 lít cung cấp đủ phạm vi vận hành trong thành phố và cặp vành kích thước 10inch giúp chiếc xe vận hành linh hoạt. Xe tay ga Yamaha Axis Z125 2022 được bán với giá 271.700 Yên (51 triệu đồng) cho các màu Xanh mờ, Đen, Xám Kim Loại, Nâu mờ và Trắng. 

Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 5
Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 6
Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 7
Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 8
Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 9
Yamaha nâng cấp mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Axis Z 125, nhưng vẫn khó “có cửa” trước Honda Vision ảnh 10
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác